Black Friday 2017: Người tiêu dùng Mỹ chi 5 tỉ Mỹ kim trong 24 giờ

Photo Credit: AP

CNN – Người tiêu dùng Mỹ đã chi 5 tỉ Mỹ kim trong 24 giờ đồng hồ vào ngày giảm giá đặc biệt Black Friday vừa qua. Theo số liệu từ Adobe Digital Insights, tỉ lệ này đã tăng 16.9% so với năm ngoái, dữ liệu được lấy từ 80% chi tiêu mua sắn trực tuyến tại 100 trang web bán lẻ lớn nhất nước.

Người khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tuyến Amazon đã cho hay đơn hàng họ nhận được nhiều đến “mức kỷ lục”. Hơn 200,000 món đồ chơi đã được bán trong vòng 5 giờ đồng hồ đầu tiên của ngày. Tuy vậy, Amazon không cung cấp dữ liệu toàn diện doanh thu ngày Black Friday.

Thay vào đó, các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ có chút vắng vẻ.

Photo Credit: AP

Theo ước tính của ShopperTrak, một công ty phân tích dữ liệu đo lường số lượng người mua sắm tại các cửa hàng, cho biết lưu lượng người tiêu dùng “giảm dưới 1% so với Black Friday năm ngoái”.

Khi các công ty bán lẻ trực tuyến tiếp tục chiếm lĩnh thị trường thì những công ty như Macy’s, JCPenney, Gap và Sears phải chịu thiệt thòi.

Brian Field, giám đốc dịch vụ tư vấn cho ShopperTrak, cho hay: “Đã có nhiều cuộc tranh luận về việc bán hàng trực tuyến, nhưng thực tế là người tiêu dùng vẫn tự đi đến những cửa hàng bán lẻ là một dấu hiệu ngạch này còn rất quan trọng, vẫn sinh lời nếu được đầu tư tốt.”

Photo Credit: AP

Số lượng người tự đi đến cửa hàng vào dịp Lễ Tạ Ơn và Black Friday năm nay đã giảm 2% so với ngày này năm ngoái.

Chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn trong vài tháng tới khi các nhà bán lẻ lớn công bố báo cáo thu nhập.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Trong lúc này, vẫn còn nhiều ngày lễ quan trọng sắp đến.

Adobe dự đoán Cyber Monday (Ngày 27 tháng 11) sẽ mang lại doanh thu kỹ thuật số cao hơn Black Friday, lên đến khoảng 6 tỉ Mỹ kim.

Nam Phố (Theo CNN)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus