Biện lý Manhattan hoãn thực thi trát đòi hồ sơ khai thuế của Trump 

NEW YORK (NY Daily News) — Biện lý quận Manhattan Carey Vance vào thứ Ba thông báo, ông sẽ hoãn thực thi trát đòi hồ sơ khai thuế của Tổng thống Donald Trump, mặc dù thẩm phán toà Phúc thẩm liên bang đề nghị công tố viên có thể yêu cầu số tài liệu này. 

Theo Luật sư của ông Vance, Carey Dunne ghi trong hồ sơ gởi lên toà, văn phòng sẽ không yêu cầu tài liệu từ công ty tài chánh lâu năm của ông Trump là Mazars USA cho đến khi Toà Phúc thẩm Liên bang Khu vực 2 phán quyết về thách thức pháp lý của Tổng thống. Quyết định trì hoãn thực thi trát đòi ít nhất phần nào nhằm tránh vấn đề đưa lên Tối cao Pháp viện. 

Tại phiên tranh cãi vào tuần trước, Thẩm phán Pierre Leval gợi ý, chỉ có điều duy nhất ngăn chặn Vance lấy hồ sơ thuế là chính bản thân công tố viên. Lý lẽ của thẩm phán xoay quanh ngày hết hạn nhiều thoả thuận giữa Vance và ban luật sư đại diện ông Trump khi hồ sơ được chuyển qua các toà án. 

Toà Phúc thẩm Liên bang Khu vực 2 không cho biết khi nào sẽ có phán quyết về vụ kiện của ông Trump, trong đó cáo buộc Vance đang thúc đẩy tấn công không chính đáng về cáo buộc tài chánh. Tối cao Pháp viện đã phản đối tuyên bố của Trump rằng, vì là tổng thống nên ông ta được miễn trừ khỏi các cuộc điều tra. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus