Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Biden sẽ thảo luận về kế hoạch cơ sở hạ tầng với các thành viên lưỡng đảng vào thứ Hai

Tổng thống Joe Biden sẽ gặp các thành viên lưỡng đảng của Quốc hội vào thứ Hai khi ông cố gắng đưa ra kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la của mình, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Sáu.

Quốc hội sẽ quay trở lại Washington vào tuần tới lần đầu tiên kể từ khi Biden công bố đề xuất của mình, trong đó sẽ bơm tiền vào đường xá, cầu, phi trường, Internet, xe điện, nhà ở và đào tạo việc làm, đồng thời tăng thuế suất doanh nghiệp lên 28%. 

Chính quyền dự kiến ​​sẽ công bố danh sách những người tham dự vào thứ Hai.

Kể từ khi tiết lộ kế hoạch của mình, Biden đã nói rằng ông sẽ lắng nghe ý kiến ​​đóng góp từ “bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào muốn hoàn thành việc này.” Cuộc họp sẽ bắt đầu nỗ lực của tổng thống để nghe GOP – ngay cả khi sự khác biệt giữa tầm nhìn của các bên đối với một dự luật cơ sở hạ tầng có thể ngăn cản họ có tiếng nói với nhau

Biden ra hiệu rằng ông có thể bất chấp thông qua luật chỉ với phiếu bầu của đảng Dân chủ  nếu đảng Cộng hòa từ chối giải quyết để tìm ra tiếng nói chung. GOP không chỉ kêu gọi chi một phần nhỏ ngân sách  của Biden cho cơ sở hạ tầng, mà còn lập luận việc tăng thuế doanh nghiệp sẽ cản trở nền kinh tế. Kế hoạch của Biden kêu gọi tăng tỷ lệ lên 28%, sau khi đảng Cộng hòa cắt giảm xuống 21% từ 35% như một phần của luật thuế năm 2017 của họ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin ở Tây Virginia,  đã thúc đẩy Biden cố gắng đàm phán một thỏa thuận với đảng Cộng hòa và mong muốn đánh thuế doanh nghiệp ở mức 25%. Biden trong tuần này cho biết ông “sẵn sàng đàm phán” về mức thuế.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng là nỗ lực lập pháp lớn thứ hai của Biden kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Đảng Dân chủ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào tháng trước.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết hôm thứ Năm rằng bà hy vọng Hạ viện có thể thông qua dự luật cơ sở hạ tầng sớm nhất là vào tháng Bảy.

Các đảng viên Đảng Dân chủ sau đó muốn chuyển sang luật riêng biệt giải quyết vấn đề nghỉ phép có lương, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img