Biden sẽ thảo luận về kế hoạch cơ sở hạ tầng với các thành viên lưỡng đảng vào thứ Hai

Tổng thống Joe Biden sẽ gặp các thành viên lưỡng đảng của Quốc hội vào thứ Hai khi ông cố gắng đưa ra kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la của mình, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Sáu.

Quốc hội sẽ quay trở lại Washington vào tuần tới lần đầu tiên kể từ khi Biden công bố đề xuất của mình, trong đó sẽ bơm tiền vào đường xá, cầu, phi trường, Internet, xe điện, nhà ở và đào tạo việc làm, đồng thời tăng thuế suất doanh nghiệp lên 28%. 

Chính quyền dự kiến ​​sẽ công bố danh sách những người tham dự vào thứ Hai.

Kể từ khi tiết lộ kế hoạch của mình, Biden đã nói rằng ông sẽ lắng nghe ý kiến ​​đóng góp từ “bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào muốn hoàn thành việc này.” Cuộc họp sẽ bắt đầu nỗ lực của tổng thống để nghe GOP – ngay cả khi sự khác biệt giữa tầm nhìn của các bên đối với một dự luật cơ sở hạ tầng có thể ngăn cản họ có tiếng nói với nhau

Biden ra hiệu rằng ông có thể bất chấp thông qua luật chỉ với phiếu bầu của đảng Dân chủ  nếu đảng Cộng hòa từ chối giải quyết để tìm ra tiếng nói chung. GOP không chỉ kêu gọi chi một phần nhỏ ngân sách  của Biden cho cơ sở hạ tầng, mà còn lập luận việc tăng thuế doanh nghiệp sẽ cản trở nền kinh tế. Kế hoạch của Biden kêu gọi tăng tỷ lệ lên 28%, sau khi đảng Cộng hòa cắt giảm xuống 21% từ 35% như một phần của luật thuế năm 2017 của họ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin ở Tây Virginia,  đã thúc đẩy Biden cố gắng đàm phán một thỏa thuận với đảng Cộng hòa và mong muốn đánh thuế doanh nghiệp ở mức 25%. Biden trong tuần này cho biết ông “sẵn sàng đàm phán” về mức thuế.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng là nỗ lực lập pháp lớn thứ hai của Biden kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Đảng Dân chủ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào tháng trước.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết hôm thứ Năm rằng bà hy vọng Hạ viện có thể thông qua dự luật cơ sở hạ tầng sớm nhất là vào tháng Bảy.

Các đảng viên Đảng Dân chủ sau đó muốn chuyển sang luật riêng biệt giải quyết vấn đề nghỉ phép có lương, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus