Saturday, January 28, 2023
spot_img

Biden sẽ không tăng thuế đối với bất kỳ ai kiếm được ít hơn 400.000 đô la

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thực hiện lời cam kết trong thời gian tranh cử của mình rằng, nếu thu nhập một người dưới 400.000 đô la/Năm  sẽ không bị tăng thuế, Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Hai.

Psaki cho biết chính quyền Biden đang làm việc chặt chẽ với các thành viên Quốc hội về cách tốt nhất để tài trợ cho các kế hoạch về gói cơ sở hạ tầng đầy tham vọng, nhưng những kế hoạch đó vẫn chưa được hoàn thiện.

Biden đã đề xuất tăng thuế diện rộng, mạnh tay đối với những người có thu nhập cao và các tập đoàn lớn. Các mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tínhđề xuất này sẽ tăng thu cho ngân sách liên bang khoảng 2.500 tỷ USD trong một thập kỷ.

Biden và các cố vấn nói rằng việc tăng thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng, thông qua cấp ngân sách cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố đó, nhận thấy rằng bộ kế hoạch đầy đủ của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khi được hỏi liệu tăng thuế đối với những người giàu có và các tập đoàn hiện nay có phải là khôn ngoan, trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém, Biden đã trả lời: “Đúng như thế”.

Đảng Cộng hòa từ lâu đã khẳng định rằng bất kỳ đề xuất nào của đảng Dân chủ về việc tăng thuế sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế, bất kể tình hình đang bùng nổ hay suy yếu. Đảng Dân chủ và các nhà kinh tế tự do thì phản biện mạnh mẽ rằng việc tăng thuế với người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments