Sunday, December 4, 2022
spot_img

Biden muốn huy động 1,5 nghìn tỷ USD bằng cách đánh thuế người giàu

Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu tài trợ nghỉ phép gia đình hưởng lương, chăm sóc trẻ em, nhà trẻ phổ cập và đại học cộng đồng miễn phí và các cải cách khác bằng cách thu thêm tiền thuế từ những người Mỹ kiếm được hơn 400.000 đô la mỗi năm.

Ông sẽ làm như vậy bằng cách tăng thuế suất thu nhập, thay đổi cách đánh thuế đối với các bất động sản giàu có và tập trung ngăn chặn việc trốn thuế.

Kế hoạch Gia đình Mỹ sẽ huy động được 1,5 nghìn tỷ đô la trong một thập kỷ bằng cách đánh thuế những người có thu nhập cao nhất, theo Tòa Bạch Ốc

“Tôi nghĩ bạn có thể trở thành tỷ phú hoặc triệu phú,” Biden nói với Quốc hội vào tối thứ Tư trong một bài phát biểu phác thảo chương trình nghị sự của mình. “Nhưng hãy trả phần công bằng của bạn.”

Theo một phân tích được công bố bởi Viện Thuế và Chính sách Kinh tế, 1% người nộp thuế giàu nhất, có thu nhập trung bình là 2,2 triệu USD, sẽ gánh vác gánh nặng của việc tăng thuế .

Theo phân tích, 2/3 nhóm này sẽ thấy thuế của họ tăng lên, trung bình là $ 159,000 một năm.

Tất nhiên, đề xuất này vấp phải những trở ngại trong Quốc hội. 

Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ nâng mức thuế thu nhập hàng đầu lên 39,6%. Đó là mức cao nhất trước khi có Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm năm 2017, đã hạ xuống mức 37% hiện tại.

Theo Tòa Bạch Ốc, tỷ lệ 39,6% sẽ áp dụng cho 1% người Mỹ hàng đầu.

Theo Garrett Watson, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại Tax Foundation, các hộ gia đình có thu nhập trên 540.000 USD nằm trong số 1% những người đóng thuế giàu có nhất.

Tuy nhiên, các ngưỡng thu nhập chính xác bị đánh thuế 39,6% cho những người nộp thuế độc thân và những người kết hôn là không rõ ràng.

Watson cho biết chúng có thể tương quan với tỷ lệ cao nhất hiện tại là 37%. Tỷ lệ đó áp dụng cho thu nhập vượt quá $ 523,600 cho những người độc thân và $ 628,300 cho các cặp vợ chồng đã kết hôn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments