Biden kêu gọi Quốc hội thông qua gói cứu trợ COVID-19 của Đảng Dân chủ

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Hai đã thúc giục Quốc hội thông qua gói cứu trợ  coronavirus, dự luật mà đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua hồi đầu năm nay bị đảng Cộng hòa phản đối.

“Ngay bây giờ, Quốc hội nên họp lại và thông qua gói cứu trợ COVID giống như Đạo luật HEROES mà Hạ viện đã thông qua sáu tháng trước”, Biden nói trong bài phát biểu ở Wilmington, Del. thì chúng ta có thể bắt đầu xây dựng trở lại tốt hơn trước. “

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua phiên bản 3 nghìn tỷ đô la của Đạo luật HEROES vào tháng 5 và thông qua phiên bản thu gọn 2,2 nghìn tỷ đô la của gói vào tháng 10. Cả hai phiên bản của gói này đều bao gồm tiền dành cho chính quyền tiểu bang và địa phương, trợ cấp thất nghiệp tăng cường và đợt chi trả kích thích thứ hai, cùng những thứ khác.

Đảng Cộng hòa đã chỉ trích các gói của đảng Dân chủ, cho rằng chúng quá cao

Biden kêu gọi các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa hợp tác với nhau, nói rằng ông nghĩ công chúng muốn các chính trị gia hợp tác.

“Việc các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa từ chối hợp tác với nhau không phải do một thế lực bí ẩn nào đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Đó là một quyết định có ý thức. Đó là sự lựa chọn của chúng tôi”, ông nói. 

Biden đã nói về nền kinh tế khi số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng trên khắp toàn quốc.

“Chúng ta đang bước vào một mùa đông rất đen tối,” ông nói. “Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều trước khi chúng trở nên dễ dàng hơn.”

Biden cho biết ông đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lao động trước đó trong ngày, và có thỏa thuận rằng cần phải có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý cho những người mất bảo hiểm hoặc có nguy cơ mất bảo hiểm, nghỉ ốm, hỗ trợ cho những người nhỏ các doanh nghiệp, và tài trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus