Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Biden gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lao động để nêu bật tiến trình lạm phát

Tổng thống Joe Biden đang gặp gỡ các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty như Ford, Kaiser Permanente và Carrier cũng như các chủ tịch của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế và Công nhân Thương mại và Thực phẩm Thống nhất và các nhà lãnh đạo lao động để nêu bật những tiến bộ gần đây trong việc chống lạm phát và ổn định nền kinh tế..

Cuộc họp được thiết kế để thu hút sự chú ý đến tiến bộ kinh tế gần đây và tìm kiếm các ý tưởng để giảm lạm phát hơn nữa.

Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và cố vấn kinh tế hàng đầu của ông, Brian Deese.

Một quan chức Tòa Bạch Ốc cho biết rằng: “Nhờ có kế hoạch kinh tế của Tổng thống, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra 10 triệu việc làm—bao gồm 700.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất—kể từ khi bắt đầu Chính quyền Biden-Harris. Chúng tôi đang thấy những dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 cho thấy lạm phát vừa phải, giá xăng tiếp tục giảm ở tất cả 50 tiểu bang trong tuần này.”

Tổng thống Biden cũng được cho là sẽ giới thiệu các điều khoản chính của Đạo luật Giảm lạm phát mà ông đã ký thành luật vào mùa hè năm ngoái, sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau.

Các điều khoản của luật giới hạn khoản đồng thanh toán insulin hàng tháng ở mức $35 mỗi đơn thuốc cho người cao niên tham gia Medicare và cung cấp một số loại vắc-xin miễn phí cho người nhận Medicare Phần D có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Luật cũng mở rộng các khoản tín dụng thuế cho những người mua bảo hiểm y tế thông qua các thị trường của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Cuộc gặp gỡ của Tổng thống Biden với các giám đốc điều hành doanh nghiệp và lao động diễn ra hai ngày sau khi ông trở về sau chuyến đi kéo dài một tuần tới một số hội nghị toàn cầu. Nó sẽ đánh dấu cơ hội đầu tiên của ông để làm nổi bật những dấu hiệu gần đây rằng lạm phát có thể đang hạ nhiệt và ca ngợi những nỗ lực của chính quyền ông trên mặt trận đó.

Chỉ số giá tiêu dùng đã giảm xuống mức tăng hàng năm 7,7% vào tháng trước , một tốc độ chậm hơn so với mức 8% mà các nhà kinh tế đã mong đợi. Cuộc họp cũng diễn ra ngay sau khi có kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ, trong đó đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện và mất quyền kiểm soát Hạ viện , nhưng với tỷ lệ cách biệt thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Việt Linh (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments