Biden đề xuất mức thuế 39,6% cho những người thu nhập cao

Tổng thống Joe Biden muốn tăng mức thuế thu nhập cao nhất đối với các hộ gia đình giàu có lên 39,6%, từ mức 37% hiện tại, để giúp tài trợ cho chương trình lập pháp của ông.

Mức thuế cao nhất đó sẽ áp dụng cho những cá nhân độc thân có thu nhập chịu thuế trên $ 452.700 và các cặp vợ chồng khai thuế chung với thu nhập trên $ 509.300, theo một đề xuất ngân sách do Bộ Tài chính đưa ra hôm thứ Sáu.

 

Mức thuế cũng sẽ áp dụng cho các chủ hộ có thu nhập trên $ 481,000 và các cá nhân đã kết hôn khai thuế riêng với thu nhập trên $ 254,650.

Các ngưỡng thu nhập đó thấp hơn so với luật hiện hành, do Đạo luật việc làm và cắt giảm thuế năm 2017 đặt ra.

Trước đó, mức thuế 37%  áp dụng cho thu nhập vượt quá: 523.600 đô la cho những người nộp hồ sơ độc thân và chủ hộ, 628.300 đô la cho những người nộp hồ sơ chung đã kết hôn và 314.150 đô la cho những người lập hồ sơ riêng đã kết hôn.

Theo đề xuất, mức thuế cao nhất 39,6% sẽ có hiệu lực trong năm tính thuế 2022. (Điều đó có nghĩa là nó sẽ áp dụng cho các bản khai thuế được nộp vào năm 2023.) Quốc hội vẫn cần thông qua luật ban hành chính sách, điều này không được đảm bảo.

Đề xuất của Biden là một trong số các biện pháp nhằm tăng thuế đối với các hộ gia đình có thu nhập trên 400.000 USD một năm.

Doanh thu từ thuế sẽ giúp tài trợ cho các sáng kiến ​​trong Kế hoạch Gia đình Mỹ nhằm mở rộng mạng lưới an sinh xã hội, bao gồm tài trợ cho bốn năm học miễn phí bổ sung, chăm sóc trẻ em được trợ cấp nhiều cho các gia đình trung lưu, nghỉ phép thai sản có lương của liên bang và mở rộng các khoản tín dụng thuế cho trẻ em.

Theo Bộ Tài chính, việc tăng thuế suất cao nhất lên 39,6% sẽ huy động được khoảng 132 tỷ USD trong vòng 5 năm .

Tỷ lệ cao nhất dự kiến ​​sẽ tăng ngay cả khi Quốc hội không thông qua đề xuất của Biden. Các khoản giảm thuế cá nhân của Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế sẽ mất hiệu lực sau năm 2025 do cách Quốc hội cấu trúc luật.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus