Sunday, December 3, 2023
spot_img

Biden cam kết chi phiếu 1.400 đô la, nhưng giới hạn tính đủ điều kiện

Tổng thống Biden cho biết trong cuộc gọi với các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện hôm thứ Tư rằng ông cam kết tăng cường kiểm tra kích thích lên 2.000 đô la bằng cách cung cấp cho hầu hết người Mỹ thêm 1.400 đô la thanh toán trực tiếp trong một đợt cứu trợ coronavirus mới.

Tuy nhiên, Biden đã mở ra cánh cửa để thắt chặt mà người Mỹ đủ điều kiện nhận chi phiếu. Theo gói cứu trợ được Quốc hội thông qua vào cuối năm ngoái, các cá nhân kiếm được ít hơn 75.000 đô la và các cặp vợ chồng kiếm được ít hơn 150.000 đô la đã nhận được toàn bộ khoản thanh toán 600 đô la.

“Chúng tôi không thể bỏ đi 1.400 đô la chi phiếu trực tiếp mà chúng tôi đề xuất vì người dân cần chúng”, Biden nói với đảng Dân chủ, theo một nguồn tin trong cuộc gọi.

“Chúng tôi có thể nhắm mục tiêu tốt hơn đến họ,” ông nói, “nhưng tôi không muốn phá vỡ lời hứa với người dân Mỹ.”

Biden  kêu gọi các  nhà lập pháp Dân chủ Hạ viện “Chi lớn” về gói cứu trợ COVID-19 mới – sự thúc đẩy lập pháp lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Biden cũng kêu gọi các đảng viên Dân chủ đoàn kết với nhau khi họ đưa ra kế hoạch kích thích trị giá gần 2 nghìn tỷ USD của mình cho người dân Mỹ và ông nói rõ rằng việc chuyển hướng sang kế hoạch 618 tỷ USD do 10 thượng nghị sĩ GOP đưa ra là “không có lợi”.

Tổng thống dự kiến ​​sẽ họp với các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện tại Tòa Bạch Ốc vào cuối ngày thứ Tư để xây dựng sự ủng hộ cho gói cứu trợ kinh tế và y tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của ông, được gọi là Kế hoạch Giải cứu Mỹ.

Ngoài các đợt kiểm tra kích thích lớn hơn, đề xuất của Biden bao gồm 400 tỷ đô la để mua thêm vắc-xin, thử nghiệm và các biện pháp khác để chống lại đại dịch coronavirus và giúp mở lại trường học; 350 tỷ đô la cho các thành phố, tiểu bang; nhiều tỷ hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ thuê nhà và tăng bảo hiểm thất nghiệp; và nâng mức lương tối thiểu liên bang lên $ 15 một giờ.

Các nhà lập pháp Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện dự kiến ​​sẽ thông qua một nghị quyết ngân sách trong tuần này sẽ cho họ khả năng vào cuối tháng này để thông qua gói COVID-19 khổng lồ thông qua Thượng viện chỉ với đa số. Điều đó sẽ rất quan trọng với sự phân chia 50-50 của Thượng viện.

Trong khi kế hoạch kích thích kinh tế của Biden dự kiến ​​sẽ được thông qua Hạ viện, nó đã gặp phải một số trở ngại tại Thượng viện, nơi Thượng nghị sĩ Joe Manchin (DW.Va.) đang phản đối việc tăng lương tối thiểu .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img