Bị chất vấn lạm phát, Tổng thống Joe Biden lầm bầm “rủa” ký giả Fox News 

 

(Axios) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Hai không dấu nỗi bực dọc, gọi ký giả Peter Doocy của Fox News “đồ chết tiệt ngu ngốc,”sau khi nhận được  câu hỏi về lạm phát. 

Chính phủ ông Biden đang đối mặt với tỉ lệ lạm phát gia  tăng trong những tháng gần đây, vốn được cho chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Kết quả thăm dò vào tháng trước cho thấy, 69% cử tri Mỹ bất tín nhiệm việc chính phủ Biden giải quyết tình trạng lạm phát. 

Câu chửi lầm bầm của Tổng thống diễn ra sau khi ông có bài phát biểu, trong đó vạch ra những biện pháp sắp tới của Hội đồng Cạnh tranh Toà Bạch Ốc nhằm cắt giảm giá cả trong những tuần gần đây. 

“Ông có nghĩ lạm phát là một trách nhiệm chính trị trong bầu cử giữa kỳ?” Doocy hỏi Biden, khiến Tổng thống quay sang thành viên nội các, đùa: “Đó là một tài sản lớn, lạm phát nhiều hơn.” Nói rồi, Tổng thống lắc đầu và làu bàu, “Đồ chết tiệt ngu ngốc.” Biden hình như quên mất microphone vẫn còn mở. 

“Không ai kiểm tra sự thật ông ấy và bảo rằng điều này không đúng,” Doocy đùa. 

Đây là lần mới nhất Biden nhạo một câu hỏi từ truyền  thông. Phần trao đổi trên diễn ra sau khi Tổng thống từ chối trả lời câu hỏi từ ký giả Kaitlan Collins của CNN về việc Nga có thể xâm lược Ukraine. 

“Lý do duy nhất mà tôi không thích làm chuyện này là vì, quý vị chưa bao giờ tường trình lý do tại sao tôi tổ chức họp ở đây,” Biden nói. “Điều này rất quan trọng, nhưng tôi có một cuộc họp rất, hết sức tốt đẹp, với tất cả lãnh đạo Âu châu.” 

Biden vào tuần trước cũng nhạo ký giả Fox News Jacqui Heinrich đã “đặt câu hỏi ngu ngốc.” 

Hương Giang (Theo Axios) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus