Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bị chất vấn lạm phát, Tổng thống Joe Biden lầm bầm “rủa” ký giả Fox News 

 

(Axios) – Tổng thống Joe Biden vào thứ Hai không dấu nỗi bực dọc, gọi ký giả Peter Doocy của Fox News “đồ chết tiệt ngu ngốc,”sau khi nhận được  câu hỏi về lạm phát. 

Chính phủ ông Biden đang đối mặt với tỉ lệ lạm phát gia  tăng trong những tháng gần đây, vốn được cho chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Kết quả thăm dò vào tháng trước cho thấy, 69% cử tri Mỹ bất tín nhiệm việc chính phủ Biden giải quyết tình trạng lạm phát. 

Câu chửi lầm bầm của Tổng thống diễn ra sau khi ông có bài phát biểu, trong đó vạch ra những biện pháp sắp tới của Hội đồng Cạnh tranh Toà Bạch Ốc nhằm cắt giảm giá cả trong những tuần gần đây. 

“Ông có nghĩ lạm phát là một trách nhiệm chính trị trong bầu cử giữa kỳ?” Doocy hỏi Biden, khiến Tổng thống quay sang thành viên nội các, đùa: “Đó là một tài sản lớn, lạm phát nhiều hơn.” Nói rồi, Tổng thống lắc đầu và làu bàu, “Đồ chết tiệt ngu ngốc.” Biden hình như quên mất microphone vẫn còn mở. 

“Không ai kiểm tra sự thật ông ấy và bảo rằng điều này không đúng,” Doocy đùa. 

Đây là lần mới nhất Biden nhạo một câu hỏi từ truyền  thông. Phần trao đổi trên diễn ra sau khi Tổng thống từ chối trả lời câu hỏi từ ký giả Kaitlan Collins của CNN về việc Nga có thể xâm lược Ukraine. 

“Lý do duy nhất mà tôi không thích làm chuyện này là vì, quý vị chưa bao giờ tường trình lý do tại sao tôi tổ chức họp ở đây,” Biden nói. “Điều này rất quan trọng, nhưng tôi có một cuộc họp rất, hết sức tốt đẹp, với tất cả lãnh đạo Âu châu.” 

Biden vào tuần trước cũng nhạo ký giả Fox News Jacqui Heinrich đã “đặt câu hỏi ngu ngốc.” 

Hương Giang (Theo Axios) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments