Bán lẻ sụt giảm kỷ lục 16% trong tháng Tư

BALTIMORE (AP) – Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 16,4% từ tháng 3 đến tháng 4 do việc ngừng hoạt động kinh doanh và người mua hàng tránh xa, đe dọa các cửa hàng trên toàn quốc và đè nặng nền kinh tế.

Báo cáo của Bộ Thương mại hôm thứ Sáu về cửa hàng bán lẻ trong một lĩnh vực đã sụp đổ nhanh đến mức doanh số bán hàng trong 12 tháng qua giảm 21,6%.

Những đợt giảm mạnh nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 4 là tại các cửa hàng quần áo, cửa hàng điện tử, cửa hàng nội thất và nhà hàng. Người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến, và có mức tăng hàng tháng là 8.4%. Đo lường qua từng năm, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 21,6%.

Đối với một lĩnh vực bán lẻ đã quay cuồng từ việc di chuyển của người tiêu dùng sang mua sắm trực tuyến và các dịch vụ giao hàng dựa trên ứng dụng. Các cửa hàng  như Neiman Marcus và J.Crew đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Khách sạn, nhà hàng và đại lý ô tô đang gặp khó khăn

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus