Amazon tăng hội phí Prime hằng tháng lên 20%

Photo Credit: Chicago Tribune

Fox News – Amazon tăng hội phí Prime hàng tháng lên $12.99 Mỹ kim, thay vì $10.99 Mỹ kim như trước đây, có hiệu lực từ 19/01/2018. Tuy nhiên, hội phí Prime thường niên vẫn giữ nguyên giá $99 Mỹ kim.

Công ty cũng tăng hội phí Prime Student lên $6.49 Mỹ kim so với giá cũ là $5.49 Mỹ kim.

Phát ngôn nhân của Amazon nói với Fox Business rằng: “Đối với thành viên đóng hội phí hàng tháng hiện tại của Prime, mức giá mới sẽ được áp dụng khi họ đóng sau ngày 18/02.”

Các thành viên đang đóng hội phí theo năm của Amazon vẫn sẽ giữ mức giá là $99 Mỹ kim như suốt 4 năm qua. Vào tháng 3 năm 2014, công ty này đã tăng hội phí thường niên từ $79 Mỹ kim lên $99 Mỹ kim, với lý do là “chi phí nguyên liệu vận chuyển tăng cũng như sự gia tăng số lượng thành viên Prime.”

Nếu thành viên chọn cách đóng hằng tháng thì họ phải chi $155.88 Mỹ kim cho 12 tháng sử dụng, so với $99 Mỹ kim nếu chọn đóng theo năm.

Phát ngôn nhân của công ty giải thích về sự thay đổi này: “Số lượng mặt hàng Giao trong 2 ngày đã tăng nhiều trong những năm gần đây, từ 20 triệu mặt hàng lên đến hơn 100 triệu. Chúng tôi đang mở rộng dịch vụ Giao hàng trong ngày và Giao hàng 1 ngày cho hơn 8,000 thành phố và thị trấn.”

Nam Phố (Theo Fox News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus