Abbott vận chuyển hàng triệu lon sữa bột trẻ em từ Ireland đến Mỹ

Photo Credit: Reuters/BRENDAN MCDERMID

Reuters) -Abbott Laboratories hôm thứ Sáu cho biết họ đã vận chuyển hàng triệu lon sữa bột trẻ em vào Hoa Kỳ từ cơ sở của mình ở Ireland để giải quyết tình trạng thiếu hụt ở đây khi họ cố gắng mở lại nhà máy sản xuất ở Michigan.

Công ty cho biết rằng, họ đang vận chuyển sữa bột cho trẻ em được sản xuất tại Cootehill, Ireland.

 

Abbott vào tháng 2 đã thu hồi một số sữa công thức dành cho trẻ em, bao gồm một số sản phẩm Similac, được sản xuất tại nhà máy Sturgis sau khi có khiếu nại về nhiễm trùng do vi khuẩn ở trẻ sơ sinh. Nó đang làm việc với cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để mở cửa trở lại nhà máy.

Công ty cho biết họ cũng đã làm việc với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và các cơ quan WIC. Ở những bang mà Abbott có hợp đồng với WIC, Abbott sẽ thanh toán các khoản giảm giá cho các sản phẩm cạnh tranh nếu Similac không có sẵn cho đến hết tháng 8.

Trong một bức thư ngày 13 tháng 5 cho Chủ tịch Abbott Robert Ford, Bộ trưởng USDA Thomas Vilsack đã yêu cầu chính sách này được áp dụng đến hết tháng 8 thay vì từng tháng.

Công ty cũng cho biết họ đã ưu tiên sản xuất sữa công thức dành cho trẻ em tại cơ sở ở Columbus, Ohio, chuyển đổi các dây chuyền sản xuất khác thành sản xuất Similac dạng lỏng 

Việc thiếu nguồn cung từ Abbott đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trên diện rộng, vốn bị ảnh hưởng bởi những khó khăn trong chuỗi cung ứng và tỷ lệ lạm phát trong lịch sử.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Năm đã gặp gỡ các giám đốc điều hành từ các nhà sản xuất và bán lẻ sữa bột trẻ em, thúc giục họ làm mọi thứ có thể để các gia đình được tiếp cận.

Một cách riêng biệt, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đóng cuộc điều tra về sữa bột dành cho trẻ sơ sinh của Abbott, không có thêm trường hợp nhiễm trùng nào, theo một thông báo trên trang web của FDA.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus