Cổ phiếu tăng mặc dù báo cáo việc làm hàng tháng giảm

Photo credit: SCMP

Các cổ phiếu tăng nhẹ vào thứ Sáu mặc dù việc công bố việc làm yếu hơn mong đợi.

Chỉ số Dow tăng 75 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,15%. Nasdaq không tăng không giảm

Nền kinh tế Mỹ đã thêm 130.000 việc làm trong tháng 8, Bộ Lao động cho biết. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​sẽ tăng 150.000 vào tháng trước. Thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7% trong khi tiền lương tăng hơn dự kiến. Tiền lương mở rộng 0,4% tính theo tháng và 3,2% so với năm trước.

Tháng 8 đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp việc làm ở Mỹ chậm lại. Vào tháng 6, 178.000 việc làm đã được thêm vào trong khi 159.000 việc làm được tạo ra vào tháng Bảy.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 1,57% so với khoảng 1,6% trước đó trong ngày.

Công cụ FedWatch của CME Group cho biết, kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 91,2%.

Các cổ phiếu đang hướng tới mức tăng hàng tuần vững chắc sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10. Chỉ số Dow và S & P 500 tăng 1,2% và 1,6% trong tuần. Nasdaq đã tăng 1,9% mỗi tuần cho đến nay.

Tin tức về các cuộc đàm phán thương mại đã làm dấy lên hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm leo thang tranh chấp thương mại kéo dài.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm rằng Liu He, đã nói chuyện qua điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Họ đã đồng ý gặp nhau vào đầu tháng 10 cho một vòng đàm phán khác, theo Bộ Thương mại Trung Quốc. Những người trong cuộc ở Trung Quốc cũng đã ám chỉ rằng các cuộc đàm phán thương mại sắp tới có thể dẫn đến một bước đột phá.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus