65 cựu thống đốc, thị trưởng ủng hộ thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng

Một nhóm các cựu thống đốc và thị trưởng đã ủng hộ thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Thượng viện hôm thứ Tư, ca ngợi đạo luật này là “khoản đầu tư cơ sở hạ tầng dài hạn lớn nhất trong gần một thế kỷ.”

“Với tư cách là những cựu Thị trưởng và Thống đốc được bầu, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cải thiện và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của Mỹ”, nhóm 65 cựu lãnh đạo viết trong một tuyên bố được Axios đưa tin lần đầu .

“Đất nước và Quốc hội đã tranh luận trong nhiều năm về nhu cầu cập nhật và đầu tư vào các dự án quan trọng, vì vậy chúng tôi rất vui khi cả Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã cùng nhau đề xuất khoản đầu tư cơ sở hạ tầng dài hạn lớn nhất trong gần một thế kỷ”, nhóm tiếp tục.

Tổng thống Biden tháng trước thông báo rằng Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp trên Đồi Capitol đã đạt được thỏa thuận cho một thỏa thuận cơ sở hạ tầng, sau nhiều tháng đàm phán.

Các sáng kiến ​​cụ thể trong gói, dự kiến ​​trị giá 1,1 nghìn tỷ đô la trong 8 năm, vẫn đang được xác định. Các thượng nghị sĩ đã mâu thuẫn trong những tuần gần đây về cách tài trợ cho các điều khoản.

Các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã cảnh báo rằng một cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư để tiến hành tranh luận về biện pháp do Lãnh đạo Đa số Charles Schumer (DN.Y.) đặt ra sẽ thất bại , vì họ không muốn tiến tới cho đến khi sự khác biệt được giải quyết.

Đảng Dân chủ cũng đang đưa ra một gói điều chỉnh ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la riêng cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của họ, bao gồm các đề xuất liên quan đến biến đổi khí hậu, chăm sóc trẻ em và một số vấn đề khác.

Đảng Cộng hòa phản đối biện pháp đó, nhưng Đảng Dân chủ hy vọng sử dụng các quy tắc ngân sách đặc biệt để ngăn luật không bị chặn và cho phép nó được thông qua một cuộc bỏ phiếu theo đường lối của đảng.

Các cựu thống đốc và thị trưởng – bao gồm các cựu lãnh đạo của các bang như Michigan, Arizona, Montana và Nam Carolina – ca ngợi khuôn khổ lưỡng đảng vì “các giải pháp chính sách và tài trợ cho các vấn đề và thách thức cấp bách nhất của chúng ta.”

Họ viết: “Người Mỹ cần đường và cầu được cải thiện, Internet, vận chuyển, hệ thống năng lượng, nước và khí hậu – và chúng tôi cần thiết kế và xây dựng cho tương lai,” 

Họ cũng khen ngợi gói này cho các sáng kiến ​​sẽ hỗ trợ các dự án ở cấp khu vực và quốc gia mà nếu không sẽ không nhận được tài trợ. Nhóm đã gọi những sáng kiến ​​đó là “một ý tưởng đã quá hạn từ lâu.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus