Cơ quan thuế của New York cân nhắc điều tra chuyện trốn thuế của gia đình TT Trump

Phtoo Credit: AP

Washington Post – Cơ quan thuế của New York đang cân nhắc chuyện mở ra cuộc điều tra về các tố cáo trên báo NYT là TT Trump trước đây từng tham gia vào âm mưu đáng ngờ về khai thuế để nhận món tiền thừa hưởng gia tài trên 413 triệu đô la từ cha mình.

Bài báo của NYT có nói thẳng thừng một số hành động của gia đình TT Trump trước đây tương đương như ‘lừa dối hẳn hoi’ trong lãnh vực thuế má.

Phtoo Credit: AP

Báo NYT đã xem xét trên 100,000 trang tài liệu từ các dịch vụ của nhà thầu địa ốc Fred Trump, cha của TT Trump. Bài báo nói khởi sự từ đầu thập niên 1990, Donald Trump đã giúp cha mình giảm số tiền phải trả thuế rất mạnh thông qua một công ty ma, với các hành động sử dụng các khoản khấu trừ thuế không đúng và hạ thấp giá trị địa ốc của cha mình.

Một phát ngôn nhân của Sở Thuế và Tài Chánh của New York là ông James Gazzale, cho báo chí hay: “Chúng tôi đang xem xét lại tất cả những tố cáo mà báo NYT nêu ra trong bài báo và đang mạnh mẽ áp dụng các phương thức thích hợp cho cuộc điều tra của chúng tôi”

Tại Quốc Hội Hoa Kỳ, một số nhà lập pháp Dân Chủ cũng tái kêu gọi TT Trump nên công bố các khoản khai thuế của ông, chuyện mà TT Trump luôn tìm cách hoãn lại với lý do ‘đang chỉnh sửa’, không giống như các vị tiền nhiệm của ông từng làm ngay sau khi đắc cử Tổng Thống.

Công ty của TT Trump là Trump Organization, không trả lời nhiều yêu cầu phải bình phẩm về tố cáo mới nhất do báo chí đưa ra hôm nay.

Tòa Bạch Ốc đưa ra tuyên bố cho bài báo của NYT là sai trái, vì từ nhiều năm trước Sở Thuế liên bang IRS đã “xem xét và chính thức chấp nhận những khoản chuyển gia tài từ ông Fred Trump cho TT Trump rồi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus