Thursday, February 9, 2023
spot_img

6 triệu việc làm được mở ra ở Hoa Kỳ trong tháng 4

CNN – Trong tháng 4, một con số kỷ lục về việc làm là 6 triệu đã được mở ra ở Hoa Kỳ, theo số liệu được Bộ Lao Động Mỹ công bố hôm thứ ba 6/6, nếu so với con số 6.8 triệu người Mỹ đang tìm việc thì cơ hội có job rất to lớn.

Tuy nhiên đây lại là tin tốt lẫn tin xấu. Tin tốt là các công ty sẵn sàng mướn người và cũng sẵn lòng trả lương cao. Nếu so với trong thời kỳ Đại Suy Thoái năm 2009 với chỉ có 2.2 triệu việc làm thì cơ hội có việc rất sáng sủa.

Peter Boockvar, nhà phân tích chiến lược của Lindsey Group, một công ty chuyên khảo cứu về kinh tế, nhận xét: “Nếu ai đó đang tìm việc thì có ngay đây thôi, tuy rằng việc làm này không hẳn là cái job mà họ hằng mơ ước”

Photo Courtesy: CNN

Tin xấu là nếu như hai con số việc làm và người tìm việc gần như ngang nhau thì chắc chắn người ta phải tự hỏi vì sao vẫn còn ngần ấy con người vẫn chưa có việc làm.

Như vậy đã có 3 khả năng đã xảy ra, hoặc là những người tìm việc không có khả năng mà công ty mong muốn, hoặc con số người tìm việc không muốn apply cho các jobs được mở hay hoặc là nhiều công ty có những yêu cầu không thực tế cho lắm.

Về khoản thứ ba thì có những con số biết nói. Có 65% các việc làm là thư ký yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học, nhưng hiện nay trong số những thư ký đang làm việc, chỉ có 19% là có bằng này, rõ ràng các công ty đã đặt yêu cầu quá khắc khe.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT