6 người bị buộc tội âm mưu lừa gạt IRS với số tiền hơn 1 triệu đô la

6 người đã bị buộc tội âm mưu lừa gạt IRS. Họ bị cáo buộc khai thuế gian lận và đút túi hơn 1 triệu đô la.

Marciaminajuanequita Dumlao, Elvah Miranda và Daniel Miranda bị buộc tội âm mưu lừa gạt IRS và các cáo buộc gian lận khác. Họ xuất hiện lần đầu tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Hawaiʻi.

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã đưa ra bản cáo trạng gồm 45 tội danh chống lại họ và ba người khác: Rosemarie Lastimado-Dradi, Lazerrick Lawrence và Danitta Ross Morton.

Từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 9 năm 2018, các nghi can bị cáo buộc đã khai thuế cá nhân gian lận với các khoản khấu trừ sai từ những người cho vay thế chấp. Sau đó, họ yêu cầu các khoản hoàn lại đáng kể từ IRS, tổng trị giá hơn 1 triệu đô la.

Để che giấu số tiền, họ bị cáo buộc đã tạo quỹ tín thác, mở tài khoản ngân hàng mới và chuyển tiền giữa các quỹ.

Nếu bị kết tội, mỗi người phải đối mặt với bản án tối đa là 5 năm vì âm mưu lừa đảo , với các mức án và tội danh bổ sung có thể xảy ra.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus