35 triệu khoản cứu trợ coronavirus vẫn chưa được gửi ra

Chính phủ Hoa Kỳ đã gửi 159 triệu khoản cứu trợ cho người Mỹ. Nhưng vẫn còn khoảng 30 triệu đến 35 triệu khoản cứu trơ  chưa được gửi ra, theo dữ liệu mới về tiến trình thanh toán từ Ủy ban Hạ viện

Việc kiểm tra kích thích kinh tế – lên tới 1.200 đô la cho mỗi cá nhân hoặc 2.400 đô la cho mỗi cặp vợ chồng, cũng như 500 đô la cho mỗi đứa trẻ dưới 17 tuổi – được Quốc hội cho phép theo Đạo luật CARES.

Gói cứu trợ nhắm vào các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp đến trung bình để giúp họ trang trải tài chính do coronavirus gây ra và ngừng hoạt động kinh tế sau đó.

Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết: “Chính quyền Trump đã chuyển 159 triệu khoản cứu trợ tác động kinh tế trị giá hơn 267 tỷ USD cho người Mỹ trong thời gian kỷ lục”.

Lần cuối cùng chính phủ gửi tiền kích thích, phải mất hơn hai tháng để gửi 800.000 tiền cứu trợ, Bộ Tài chính cho biết

Ai chưa nhận được tiền

Trong số các khoản cứu trợ đó, có một số nhóm vẫn đang chờ Bộ Tài chính cần có tất cả thông tin cần thiết để nhận tiền do các cá nhân và gia đình đó.

Điều đó bao gồm 13 triệu đến 18 triệu người đã khai thuế và những người dưới ngưỡng thu nhập được nêu trong Đạo luật CARES; 7,5 triệu người nhận trợ cấp An sinh xã hội hoặc nghỉ hưu không khai thuế..

Có một nhóm khác vẫn đang chờ kiểm tra mà Bộ Tài chính không nhất thiết phải có thông tin. Điều đó bao gồm 10,7 triệu người không khai thuế và những người không nhận được lợi ích của chính phủ liên bang.

Nếu bạn chưa nhận được tiền cứu trợ kinh tế và không khai thuế, bạn phải ghi danh  trực tuyến của chính phủ để nhận tiền của mình. Hạn chót để nhập thông tin của bạn để nhận tiền trong năm nay là ngày 15 tháng Mười.

Nếu bạn thường khai thuế và chưa nhận được tiền kích thích kinh tế, bạn có thể thử gọi đến đường dây nóng IRS theo số 800-919-9835. Nếu bạn không nhận được tiền của mình trong năm nay, bạn sẽ nhận được tiền khi bạn khai thuế năm 2020 vào năm tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus