Tuesday, January 31, 2023
spot_img

20 nhà cung cấp internet đồng ý giảm giá cho người có thu nhập thấp

Chính quyền Biden hôm thứ Hai đã thông báo rằng 20 công ty internet đã đồng ý cung cấp dịch vụ giảm giá cho những người có thu nhập thấp, một chương trình có thể giúp hàng chục triệu hộ gia đình đủ điều kiện sử dụng dịch vụ miễn phí một cách hiệu quả thông qua trợ cấp liên bang hiện có.

Gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được Quốc hội thông qua năm ngoái bao gồm 14,2 tỷ đô la tài trợ cho Chương trình Kết nối Giá cả phải chăng, cung cấp khoản trợ cấp hàng tháng 30 đô la trên dịch vụ internet cho hàng triệu hộ gia đình có thu nhập thấp hơn.

Với cam kết mới từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet, khoảng 48 triệu hộ gia đình sẽ đủ điều kiện nhận các gói hàng tháng trị giá 30 đô la cho 100 megabit / giây hoặc dịch vụ tốc độ cao hơn – dịch vụ internet được thanh toán hoàn toàn với trợ cấp của chính phủ nếu họ đăng ký với một trong các các nhà cung cấp tham gia chương trình.

 

Tổng thống thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng, đã khiến việc mở rộng truy cập internet tốc độ cao ở các vùng nông thôn và những người có thu nhập thấp trở thành ưu tiên. Ông đã nhiều lần lên tiếng về việc các gia đình có thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Wi-Fi đáng tin cậy, để con cái của họ có thể tham gia học tập từ xa và hoàn thành bài tập về nhà sớm trong đại dịch coronavirus.

“Nếu chúng ta không biết điều đó trước đây, thì bây giờ chúng ta biết: Internet tốc độ cao là điều cần thiết”, tổng thống Dân chủ nói trong một sự kiện của Tòa Bạch Ốc  vào tháng trước nhằm tôn vinh Nhà giáo Quốc gia của năm.

Theo Tòa Bạch Ốc, 20 công ty internet đã đồng ý giảm giá cước cho người tiêu dùng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ ở những khu vực có 80% dân số Hoa Kỳ, bao gồm 50% dân số nông thôn.

Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris hôm thứ Hai đã có cuộc gặp với các giám đốc điều hành viễn thông, các thành viên của Quốc hội và những người khác để nêu rõ nỗ lực cải thiện khả năng tiếp cận Internet tốc độ cao cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Các nhà cung cấp là Allo Communications, AltaFiber (và Hawaiian Telecom), Altice USA (Optimum và Suddenlink), Astound, AT&T, Breezeline, Comcast, Comporium, Frontier, IdeaTek, Cox Communications, Jackson Energy Authority, MediaCom, MLGC, Spectrum (Charter Communications ), Starry, Verizon (chỉ Fios), Vermont Telephone Co., Vexus Fiber và  Wow! Internet, Cable, and TV.

Các hộ gia đình Mỹ đủ điều kiện nhận trợ cấp thông qua Chương trình Kết nối Hợp túi tiền nếu thu nhập của họ bằng hoặc dưới 200% mức nghèo liên bang, hoặc nếu một thành viên trong gia đình của họ tham gia một trong một số chương trình, bao gồm Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP), Hỗ trợ Nhà ở Công cộng Liên bang (FPHA) và Trợ cấp hưu trí cho Cựu chiến binh và  Survivors Benefit.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments