Home Breaking News 10 thượng nghị sĩ GOP thông báo hỗ trợ thỏa hiệp cơ...

10 thượng nghị sĩ GOP thông báo hỗ trợ thỏa hiệp cơ sở hạ tầng

 

Một nhóm lưỡng đảng gồm 20 thượng nghị sĩ, trong đó có 10 TNS Cộng hòa, đã tuyên bố ủng hộ một khuôn khổ thỏa hiệp về cơ sở hạ tầng vào hôm thứ Tư.

Thông tin chi tiết về khuôn khổ chưa được công bố ngay lập tức, ngân sách dự luật tiềm năng sẽ là 1,2 nghìn tỷ USD trong 8 năm, theo CNN . Sự ủng hộ của 10 thượng nghị sĩ GOP có thể mang lại cho dự luật tiềm năng trong Thượng viện, nếu tất cả 50 thành viên Đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ.

Nhóm cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi ủng hộ khuôn khổ lưỡng đảng này nhằm cung cấp một khoản đầu tư lịch sử vào nhu cầu cơ sở hạ tầng cốt lõi của quốc gia chúng ta mà không cần tăng thuế”. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa và Dân chủ để phát triển luật dựa trên khuôn khổ này nhằm giải quyết những thách thức cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ”.

Tổng thống Biden ban đầu đề xuất một kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la bao gồm tài trợ cho cầu, đường và đường sắt, và một mạng lưới quốc gia các trạm sạc cho xe điện, cùng các điều khoản khác.

Đảng Dân chủ  có thể  lựa chọn để thông qua một dự luật cơ sở hạ tầng thông qua các quy tắc đa số, cho phép Thượng viện thông qua thay vì 60 phiếu bầu. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Joe Manchin (D., W.Va.) cảnh báo không sử dụng quy tắc này để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trong các bình luận cho NBC vào đầu tháng này.

“Ông đã sẵn sàng để thực hiện thông qua ngân sách với đảng viên Đảng Dân chủ?” phóng viên Garrett Haake hỏi Manchin .

“Không. Tôi không nghĩ chúng ta nên làm.  ”Manchin trả lời. “Ngay bây giờ, về cơ bản, chúng ta cần phải được thông qua của lưỡng đảng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]