Zuckerberg: các vấn đề của Facebook phải mất nhiều năm mới giải quyết nổi

Bloomberg – Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg hôm cuối tuần tuyên bố: “Tôi hãnh diện về những thành quả chúng ta đã đạt được trong lãnh vực truyền thông như chống tin giả và bảo vệ dữ kiện cá nhân cho khách hàng sử dụng”

 Trong tuyên bố đăng trên Facebook, Zuckerberg cũng phải thừa nhận là “rõ ràng là phải mất trên một năm mới giải quyết các vấn đề nói trên, còn đối với vài vấn đề nan giải như can thiệp vào bầu cử hay ý kiến thù hận thì có lẽ không bao giờ giải quyết được”

 Tỉ phú trẻ tuổi chủ nhân trang mạng nổi tiếng nhất hoàn vũ này lên tiếng như thế vào dịp lễ lạc cuối năm 2018, một năm mà Facebook chịu nhiều ‘phong ba bão tố’ nhất, bị cả các nhà lập pháp nhiều nước, trong đó có Mỹ, chỉ trích, lẫn các nhà đầu tư và các nhóm tranh đấu trên thế giới phê phán.

Facebook liên tục phải ra lời xin lỗi khách hàng trong năm nay, sau nhiều lần bị mất uy tín với người sử dụng. Vào tháng 4 năm nay, lần đầu tiên Zuckergberg phải ra điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ về chuyện vì sao có quá nhiều dự kiện khách hàng bị mất cắp.

Trong nhận định cuối năm, Zuckergberg viết: “Chúng tôi căn bản đã thay đổi căn cước DNA của mình, nhằm chú ý rất nhiều đến chuyện ngăn ngừa các thiệt hại như đã xảy ra”, nhưng vào lúc 1 giờ 32 phút chiều thứ sáu, cổ phiếu của Facebook ở thị trường Wall Street vẫn giảm thêm khoảng 1%, chỉ còn 133.28 đô la. Trong năm nay, cổ phiếu của công ty giảm đến 24% giá trị.

Ngay từ tháng 5, Mark Zuckergberg đã từng hứa Facebook sẽ tung ra một “khí cụ lịch sử” nhằm bảo vệ cho trang mạng nhưng hiện nay các chuyên gia cho là ‘còn cần nhiều tháng nữa’ mới thấy khí cụ này đi vào hoạt động cho người sử dụng Facebook.

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus