Home Khoa Học - Đời Sống YouTube tạm ngừng kênh của Tổng thống Donald Trump

YouTube tạm ngừng kênh của Tổng thống Donald Trump

 

YouTube sẽ tạm ngừng kênh của Tổng thống Donald Trump trong ít nhất một tuần và có thể lâu hơn nữa, sau khi kênh của ông ấy nhận được cảnh cáo theo chính sách của công ty

Một video gần đây trên kênh của Trump đã kích động bạo lực, YouTube nói với CNN Business. Video đó hiện đã bị xóa.

YouTube từ chối chia sẻ chi tiết về video khiến Trump bị khóa, nhưng nói rằng sau thời gian chờ một tuần, họ sẽ xem xét lại quyết định. YouTube cũng xóa nội dung khỏi kênh của Tòa Bạch Ốc do vi phạm chính sách, công ty nói với CNN Business.

Cho đến nay, YouTube là nền tảng truyền thông xã hội lớn duy nhất còn lại chưa mạnh tay với Trump. Facebook đã đình chỉ tài khoản của Trump “vô thời hạn”, trong khi Twitter đã cấm Trump hoàn toàn .

Phát ngôn nhân của YouTube cho biết: “Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên kênh Donald J. Trump và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của chúng tôi vì kích động bạo lực”. “Do đó, theo hệ thống cảnh cáo của chúng tôi , kênh hiện không được tải lên video hoặc sự kiện phát trực tiếp mới trong tối thiểu bảy ngày — thời gian này có thể được gia hạn.”

YouTube cũng cho biết họ sẽ thực hiện thêm một bước nữa là tắt bình luận bên dưới video trên kênh của Trump.

Theo chính sách của YouTube, nếu nhận được cảnh cáo thứ hai sẽ bị tạm ngưng hai tuần và ba cảnh cáo sẽ dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus