WHO ghi nhận ngày tăng ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo sự gia tăng lớn nhất trong các trường hợp coronavirus trong một ngày. Theo báo cáo tình hình của cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc, đã có 183.020 trường hợp mới được báo cáo trong 24 giờ trước ngày 21 tháng Sáu.

Tổng cộng bao gồm 116.041 ở châu Mỹ, 20.248 ở Đông Nam Á, 18.975 ở Địa Trung Hải, 17.922 ở châu Âu, 8.464 ở châu Phi và 1.370 ở Tây Thái Bình Dương.

Brazil, Mỹ và Ấn Độ đã báo cáo các trường hợp mới nhất, lần lượt là 54.771, 36.617, 15.413. Ngoài ra, hơn 2/3 số ca tử vong mới được báo cáo ở châu Mỹ, ở mức 3.241 trong số 4.743.

6 tháng kể từ khi coronavirus gây ra COVID -19 lần đầu tiên được xác định tại thành phố Trung tâm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc , 468.331 người đã chết trong 8.952.428 trường hợp, theo Đại học Johns Hopkins. Tổng cộng có 4.440.000 người đã hồi phục.

Như được hiển thị trong các biểu đồ bên dưới, Hoa Kỳ có các trường hợp được xác nhận nhiều nhất ở 2.279.879. Theo sau là Brazil, ở mức 1.083.341 và Nga với 583.879. Hoa Kỳ cũng có số người chết được ghi nhận nhiều nhất ở mức 119.977, so với 50.591 ở Brazil và 42.717 ở Anh.

Tuy nhiên, một mô hình của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe ( IHME ) chỉ ra rằng Brazil có thể vượt qua Hoa Kỳ và dẫn đầu thế giới về số người chết vào ngày 1 tháng 8.

Tuần trước, các chuyên gia nói với Newsweek rằng Hoa Kỳ có thể sớm bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng tử vong, vì các trường hợp gần đây đã tăng vọt ở phía nam và phía tây

Amanda M. Simanek , phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Joseph J. Zilber , Đại học Wisconsin-Milwaukee, nói với Newsweek rằng sự gia tăng trong các trường hợp có thể là kết quả của các biện pháp phong tỏa được nới lỏng quá sớm 

“Ở nhiều tiểu bang, sự gia tăng gần đây trong các trường hợp liên quan đến sự bùng phát COVID -19 tại các cơ sở sản xuất thực phẩm và các cơ sở tập trung như nhà tù hoặc nhà dưỡng lão, nơi thường có sự lây lan nhanh chóng và số lượng lớn các trường hợp được phát hiện trong một khung thời gian ngắn, đặc biệt là khi xét nghiệm được thực hiện

Tuy nhiên, Peter Drobac , một bác sĩ và chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm và sức khỏe cộng đồng tại Trường Kinh doanh Saïd tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh, nói với Newsweek rằng ý tưởng tăng xét nghiệm đằng sau sự gia tăng không được chứng minh.

“Tôi vô cùng lo ngại rằng có quá ít việc được thực hiện để làm chậm sự lây lan của virus ở những bang mà chúng ta đang thấy sự gia tăng”, ông nói. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus