WHO báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp coronavirus toàn cầu

Một số lượng kỷ lục các trường hợp coronavirus mới được báo cáo trên toàn cầu vào thứ Bảy với Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ cho thấy sự gia tăng lớn nhất, theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới.

Trên toàn thế giới, các trường hợp đã tăng thêm 212.326 trong 24 giờ, dữ liệu cho thấy, phá vỡ kỷ lục trước đó là 190.566 được thiết lập vào ngày 28 tháng Sáu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã ghi nhận 57.718 trường hợp mắc mới hàng ngày và 661 trường hợp tử vong vào thứ bảy, với tổng số lên tới 2.789.678 trường hợp và 129.305 trường hợp tử vong.

Với 11.458 trường hợp nhiễm virus mới được báo cáo hôm thứ Bảy, Florida đã phá vỡ kỷ lục một ngày đối với các trường hợp nhiễm coronavirus mới . Nó gần mức kiểm tra hàng ngày cao nhất của New York là 11,571 được thiết lập vào tháng Tư , theo NBC Miami và Bộ Y tế bang New York.

Khi toàn quốc đang vật lộn với số lượng các trường hợp gia tăng, một số bang phải tạm dừng mở cửa và bệnh viện tại các điểm nóng đang trở nên quá tải .

Tại Brazil, nơi virus đã lan tràn, 37.923 trường hợp mới và 1.091 trường hợp tử vong đã được ghi nhận vào thứ Bảy, các viên chức y tế cho biết. Đất nước này có số ca mắc được xác nhận cao thứ hai trên thế giới với hơn 1,5 triệu người với số người chết là 64.265, theo Bộ Y tế nước này.

Cả Nga và Mexico đều đạt được những cột mốc nghiệt ngã vào thứ Bảy, với số người chết ở Nga lên tới 10.000 và số người chết ở Mexico hiện ở mức hơn 30.300 , vượt qua Pháp để trở thành nước cao thứ năm trên thế giới.

Ấn Độ báo cáo tăng 24.850 trường hợp vào Chủ nhật, các viên chức y tế ở nước này cho biết. Tổng cộng có 673.165 trường hợp đã được báo cáo ở Ấn Độ, cao thứ tư trên thế giới.

Trên toàn cầu, hơn 11 triệu trường hợp coronavirus đã được ghi nhận và gần 531.000 người đã chết cho đến nay, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins.

WHO cũng đã tuyên bố vào thứ Bảy rằng họ sẽ ngừng sử dụng hydroxychloroquine, một loại thuốc được Tổng thống Trump ca ngợi trong đại dịch , như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Trên toàn thế giới, các hạn chế phong tỏa tiếp tục được nới lỏng, trong khi một số quốc gia đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh mới.

Cuối tuần này, nước Anh nới lỏng hầu hết các hạn chế, mở quán rượu , quán cà phê, nhà hàng và tiệm làm tóc. Mặc dù chính quyền kêu gọi công chúng duy trì giãn cách xã hội, ở một số nơi, bao gồm cả trung tâm Luân Đôn, nhiều người đã bỏ qua các cảnh báo.

Trong khi đó, khu vực phía đông bắc của Tây Ban Nha thuộc vùng Catalonia đã tái lập các hạn chế về coronavirus, hạn chế sự di chuyển của hơn 200.000 người sau khi gia tăng các bệnh nhiễm trùng.

Tại Iran, Tổng thống Hassan Rouhani cảnh báo hôm thứ Bảy rằng người Iran không đeo mặt nạ sẽ bị từ chối các dịch vụ và nơi làm việc không tuân thủ các quy trình y tế sẽ bị đóng cửa trong một tuần, Reuters đưa tin.

Iran vẫn đang chiến đấu với sự lây lan của virus, với tổng số trường hợp mắc phải 240.438 vào Chủ nhật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus