WHO: 102 thuốc chủng ngừa COVID 19 tiềm năng đang được phát triển trên thế giới 

In this picture taken on April 29, 2020, an engineer looks through a microscope at monkey kidney cells as he checks tests on an experimental vaccine for the COVID-19 coronavirus inside the Cells Culture Room laboratory at the Sinovac Biotech facilities in Beijing. - Sinovac Biotech, which is conducting one of the four clinical trials that have been authorised in China, has claimed great progress in its research and promising results among monkeys. (Photo by NICOLAS ASFOURI / AFP) / TO GO WITH Health-virus-China-vaccine,FOCUS by Patrick Baert (Photo by NICOLAS ASFOURI/AFP via Getty Images)

(CNN)- Tổ chức Y tế Thế giới WHO vào thứ 5 thông báo, có 102 thuốc chủng ngừa COVID 19 tiềm năng đang được phát triển trên khắp thế giới. 

Có 8 vaccine tiềm năng đã được phê chuẩn thử nghiệm lâm sàng, tăng thêm 1 vaccine so với 4 ngày trước. Nhóm mới được bổ sung từ Trung Quốc, nhưng hiện chưa rõ họ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người hay chưa, trong khi số còn lại đã tiến hành thử nghiệm.  

Trong số được phép thử nghiệm lâm sàng, 4 nhóm từ Trung Quốc, 1 ở Anh, một ở Mỹ và một nhóm kết hợp Mỹ và Âu châu. 

Viện Quốc gia Y tế Mỹ NIH là nhóm đầu tiên bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người vào ngày 16 tháng 3. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus