Walmart ngưng bán thuốc lá điện tử

Photo Credit: Ricardo Rubio/Europa Press/Getty Images

Walmart cho biết họ sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các cửa hàng sau khi có nhiều người mắc bệnh và tử vong vì liên quan đến vaping.

Hơn 500 người đã được chẩn đoán mắc các bệnh liên quan đến vaping. Một cái chết đã được báo cáo trong tuần này. 

Tổng thống Trump cho rằng, thuốc lá điện tử đã trở thành vấn đề mà phụ huynh nên để ý. “Người ta sẽ xem những gì chúng ta đang nói, và phụ huynh sẽ nghiêm khắc hơn với con cái,” ông Trump nói. “Chính vì vậy, có Đệ nhất Phu nhân liên quan.” Bà Melania Trump mới đây lên Twitter bày tỏ quan ngại về việc trẻ em hút thuốc điện tử. 

Trump lần đầu đưa ra ý kiến về hút thuốc điện tử khi nhà chức trách y tế điều tra hàng trăm bệnh án hô hấp liên quan đến thuốc lá điện tử và những thiết bị hít khác. Không có thiết bị, chất hay phụ gia nào được xác định, mặc dù nhiều trường hợp liên quan đến thiết bị hút cần sa. 

San Francisco vào tháng 6 đã thông qua quy định cấm bán và phân phối thuốc lá điện tử trở thành nơi đầu tiên trong cả nước tiên phong về vấn đề này. 

Vaping có thể định nghĩa là hành động hít một lượng hơi nước  thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân (một loại thiết bị gần giống với thuốc lá thông thường nhưng không chứa lá thuốc (tobacco-free)).

Vaping được xem đã thay thế cho hút thuốc lá truyền thống, không gây hôi miệng, hơi thở không có mùi, không có tàn thuốc, không ảnh hưởng đến người chung quanh, tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài. 

Thuốc lá điện tử có mặt trên thị trường Mỹ hơn 1 thập niên qua. FDA là cơ quan có thẩm quyền cấm nhưng thường xuyên trì hoãn các quy định thực thi về thuốc lá điện tử. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus