Với $105.000 bạn sẽ khám phá con tàu Titanic dưới đáy đại dương

Photo Credit: AP

Hãng OceanGate đã lên kế hoạch mở các chuyến du lịch dưới đáy biển Đại Tây Dương ở độ sâu 13.000ft (3.960m) trong năm tới. Du khách sẽ được ở trên một chiếc tàu ngầm thiết kế chuyên dụng để ngắm nhìn xác con tàu xấu số nổi tiếng Titanic. Mức giá 105.129 USD do hãng OceanGate đưa ra tương đương với giá vé hạng nhất (4.350 USD) trên chuyến hành trình ra khơi đầu tiên của tàu Titanic, sau khi đã tính cả phần trượt giá từ đó tới nay.

Theo thông tin từ công ty cung cấp, du khách đầu tiên sẽ phải đi bằng máy bay trực thăng từ Newfoundland (Canada), di chuyển tới một du thuyền thám hiểm chuyên dụng đậu trong vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Họ sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi ăn chơi nhảy múa trên thuyền, sau đó được trải nghiệm cuộc lặn bằng tàu ngầm kéo dài 5h, sâu xuống khu vực chứa đựng thân xác mục ruỗng của con tàu khổng lồ.

Chuyến du lịch ngắm nhìn xác tàu ngầm Titanic trên tàu ngầm Titan trong khoảng 7 tiếng đồng hồ sẽ dành cho các nhà khoa học và nhà thám hiểm. Công ty OceanGate đã thử nghiệm tàu ngầm Titan ở dưới đáy biển sâu ngoài khơi bờ biển Bahamas và thu được kết quả tích cực. Tuy nhiên, theo trang web của OceanGate, không có nhiều chỗ trên tàu ngầm Titan. Do đó, sẽ chỉ có 9 thành viên trong mỗi chuyến đi khám phá tàu Titanic dưới đáy đại dương.

Vụ đắm tàu Titanic là một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Titanic được xem là chiếc tàu chở khách lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Ngày 10-4-1912, tàu Titanic rời cảng Southampton, nước Anh, hướng đến thành phố New York của Mỹ. Tàu chở theo 2.224 hành khách và thủy thủ nhưng chỉ mang theo 20 thuyền cứu hộ đủ chỗ cho 1.178 người. Tàu Titanic đã va phải một tảng băng lớn vào ngày 14-4-1912 và sau 2 tiếng 40 phút, con tàu bị đắm lúc rạng sáng ngày 15-4, khiến 1.503 người trên tàu thiệt mạng. Vào năm 1985, xác tàu Titanic huyền thoại được tìm thấy sau hơn 7 thập kỷ “ngủ vùi” dưới đáy đại dương./.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus