Vi khuẩn norovirus lây lan làm gần 40 người ngã bệnh ở Tacoma

Norovirus đã xuất hiện trên tin tức báo chí Mỹ thời gian qua . Photo Credit: http://www.kiro7.com

The Tacoma News Tribune – Một cơn dịch bệnh do vi khuẩn norovirus gây ra đã làm 28 cư dân và 11 nhân viên quản trị của một trung tâm dưỡng lão ở Tacoma, tiểu bang Washington, ngã bệnh. Các nhân viên của trung tâm Narrows Glen đã báo lên Sở Y Tế của quận hạt Tacoma-Pierce từ thứ sáu tuần trước chuyện lây lan này.

Một số dấu hiệu của dịch bệnh do norovirus lây lan là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn và đau bụng dữ dội. Các chuyên viên y tế cho hay chỉ cần nhiễm vi khuẩn này từ 12 đến 48 giờ sau là những triệu chứng này xuất hiện ngay.

Sở Y Tế quận hạt đóng cửa trong hai ngày thứ sáu và thứ hai đầu tuần vì Lễ Giáng Sinh, nay đã mở cửa và ngay lập tức phải đối phó với đà lây lan của bệnh dịch này, theo lời ông Steve Metcalf, phát ngôn nhân của Sở Y Tế cho hay.

Norovirus đã xuất hiện trên tin tức báo chí Mỹ thời gian qua . Photo Credit: http://www.kiro7.com

Ông Metcalf nói: “Trung tâm Narroe Glenn đang hợp tác với chúng tôi và theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế, sau khi chùi rửa các nơi và giới hạn sự tiếp xúc giữa các cư dân tại đây nhằm tránh làm cho dịch bệnh lây lan thêm”

Các nhân viên y tế cho hay thường thì chỉ từ 1 đến 3 ngày sau khi nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ từ từ thuyên giảm, hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Narrow Glen rộng 15 mẫu, do công ty Toledo, một công ty chuyên đầu tư địa ốc có trụ sở ở Ohio, làm chủ.

Norovirus đã xuất hiện trên tin tức báo chí Mỹ thời gian qua. Nó là thủ phạm làm cho hơn 200 hành khách trên một chuyến du thuyền Royal Caribbean trong một chuyên đi vùng biển Carribea vào giữa htáng 12 ngã bệnh và làm cho nhiều trường học ở Eureka của California phải đóng cửa.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus