Twitter đóng vĩnh viễn trương mục @realDonaldTrump 

(Tổng hợp)  – Twitter vào thứ Sáu thông báo vĩnh viễn đóng trương mục của Tổng thống Donald Trump trước “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.” 

Sau khi xem xét cụ thể những ý kiến từ trương mục @realDonaldTrump và bối cảnh chung quanh chúng, đặc biệt chúng đã được đón nhận và diễn dịch như thế nào ngay trên Twitter và bên ngoài, chúng tôi đình chỉ trương mục này vĩnh viễn vì nguy cơ tiếp tục xúi giục bạo lực,” Twitter ghi trong thông báo. 

Twitter đưa ra quyết định trên sau khi tạm đóng trương mục của ông Trump trong thời gian ngắn vào thứ Tư vì 3 mẩu tweet vi phạm quy định can thiệp bầu cử và thủ tục của chính phủ. 

Bước đi trên diễn ra sau khi một đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol tìm cách cản trở thủ tục chứng nhận Joe Biden là tổng thống kế nhiệm, khiến 5 người bị thiệt mạng. 

“Giữa bối cảnh những sự kiện kinh hoàng trong tuần này, chúng tôi vào thứ Tư đã nói rõ, nếu có thêm vi phạm Quy định của Twitter thì sẽ có khả năng dẫn đến hành động này,” Twitter thông báo. 

Twitter trước đây do dự tạm ngưng trương mục của ông Trump vì lợi ích công chúng. Nhưng công ty đối diện với nhiều áp lực đòi đóng vô thời hạn trương mục của Tổng thống, trong đó có những tổ chức dân quyền và giới chính trị gia, kể cả cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, sau khi những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của ông Trump đã kích động bạo lực nổ ra tại Điện Capitol vào thứ Tư. “

“Chúng tôi nói rõ trong những năm trước đây rằng những trương mục này không đứng trên quy định của chúng tôi, và không thể sử dụng Twitter để kích động bạo lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục minh bạch chung quanh chính sách thực thi của chúng tôi,” Twitter nói tiếp. 

Với hơn 80 triệu người theo, ông Trump trong thập niên qua đã sử dụng Twitter là công cụ chính để phổ biến thông tin. Những ý kiến của Tổng thống trong suốt nhiệm kỳ tổng thống được đăng từ trương mục ông sử dụng từ đầu năm 2009. 

Facebook mới đây cũng tuyên bố đóng trương mục của ông Trump vô  thời  hạn. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus