TT Trump đến thăm Alabama sau những cơn lốc xoáy chết người

Photo Credit: AP

The Hill – TT Trump sẽ lên đường trong ngày thứ sáu tuần này bay đến Alabama để thị sát tại chỗ các thiệt hại to lớn sau một loạt gió xoáy dữ dội gieo nhiều tàn phá và chết chóc cho tiểu bang này.

Trong một cuộc gặp gỡ báo chí ở Tòa Bạch Ốc, TT Trump nói: “Đây là một tình cảnh bi thảm và đã có nhiều việc làm tốt đẹp diễn ra để khắc phục”

TT Trump không cung cấp nhiều chi tiết cho chuyến đi sắp tới của ông, chỉ nói ông sẽ tiếp xúc với Thống Đốc Alabama là ông Kay Ivey, vốn luôn liên lạc với Tòa Bạch Ốc tìm các biện pháp khắc phục thiên tai.

Có 23 người đã tử thương khi 2 trận gió xoáy quét qua quận hạt Lee nằm về phía đông của Alabama, trong số các nạn nhân có 3 trẻ em bé có tuổi 6, 9 và 10. Đây là thiên tai gió xoáy nặng nề nhất về nhân mạng ở Mỹ từ năm 2013.

TT Trump hôm đầu tuần cũng loan báo ông đã ra lệnh cho cơ quan cứu trợ thiên tai liên bang FEMA ‘phải tận tình cứu giúp cho tiểu bang vĩ đại là Alabama và cư dân tuyệt vời của tiểu bang này, vốn bị mất mát quá nhiều trong thiên tai gió xoáy’

Theo cơ quan FAA, sau khi đi thăm và an ủi các nạn nhân ở Alabama, TT Trump sẽ bay thẳng về thành phố Palm Beach của Florida nghỉ ngơi cuối tuần tại câu lạc bộ đánh golf của ông.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus