TSA cập nhật quy trình sàng lọc tại phi trường trong bối cảnh coronavirus

SAN FRANCISCO (KRON) – Cơ quản An ninh Vận tải (TSA) đang sửa đổi quy trình kiểm tra an ninh của mình và đang thực hiện tất cả các thay đổi tại các phi trường trên toàn quốc.

TSA cam kết thực hiện các thay đổi thận trọng đối với các quy trình sàng lọc của chúng tôi để hạn chế tiếp xúc và tăng khoảng cách nhiều nhất có thể, Quản trị viên David Pekoske cho biết  trong một tuyên bố  hôm thứ Năm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá các biện pháp bảo mật của mình với mục tiêu đưa ra các quyết định thông minh, kịp thời có lợi cho sức khỏe và an toàn, cũng như trải nghiệm của khách du lịch.

Một số thay đổi mới là gì?

  • Thẻ  lên máy bay : Khách du lịch hiện được khuyên nên đặt thẻ lên máy bay của mình lên máy xác nhận thẻ lên máy bay, trái ngược với việc giao nó cho một sĩ quan TSA. Sau đó, khách du lịch dự kiến ​​sẽ giữ thẻ của họ để một sĩ quan có thể kiểm tra mà không cần phải chạm vào nó.
  • Thực phẩm:  Đặt các thực phẩm mang theo vào một túi nhựa trong và đặt túi đó vào thùng để chiếu tia X.
  •  Khoảng cách xã hội: Giữ khoảng cách ngày càng tăng giữa mọi người mà không ảnh hưởng đến an ninh.
  • Khẩu trang: Các  sĩ quan TSA đang sử dụng khẩu trang, và khách du lịch cũng được khuyên nên làm như vậy.
  • Tuân thủ các quy tắc:  Đảm bảo rằng không có vật phẩm bị cấm trong túi của bạn, v.v. giúp giảm thời gian trong quá trình sàng lọc. Nếu tìm thấy một mặt hàng bị cấm, khách du lịch có thể được hướng dẫn bên ngoài an ninh để loại bỏ mặt hàng đó trước khi được sàng lọc lại để giảm số lượng sĩ quan TSA cần phải chạm vào nội dung của người mang theo. 

Các biện pháp an toàn đã được áp dụng bao gồm giảm sử dụng làn an ninh, một số sĩ quan TSA đeo kính bảo hộ, sĩ quan TSA thay găng tay sau mỗi lần chạm vào, che chắn nhựa ở nhiều bục và quầy và vệ sinh thường xuyên các bề mặt thường xuyên chạm vào.

Vào tháng 3, TSA đã công bố những thay đổi khác do coronavirus gây ra, bao gồm cả việc giảm nhu cầu chất lỏng mang theo 3,4 ounce hoặc ít hơn đối với chất khử trùng tay dạng lỏng. Thay vào đó, khách du lịch được phép lên tới 12 ounce mỗi hành khách. 

Số lượng người đi du lịch trên các hãng hàng không đang dao động ở các mức độ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ và chỉ có khoảng 17 hành khách trên chuyến bay nội địa trung bình. 

Số người đi qua các trạm kiểm soát an ninh phi trường đã tăng từ giữa tháng Tư, nhưng nó vẫn giảm 93% so với một năm trước.

Trong một số trường hợp, các hãng hàng không đang tạo ra đám đông bằng cách hủy các chuyến bay khác. Tuy nhiên, các hãng vận tải nói rằng họ đang hành động để giảm bớt nỗi sợ hãi của hành khách về sự lây nhiễm của coronavirus. Một số người đang chặn ghế giữa – hoặc để hành khách trả thêm tiền để đảm bảo chỗ trống bên cạnh họ. Họ cũng bắt đầu  yêu cầu hành khách  phải đeo khẩu trang

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus