Home Breaking News Trung Quốc phát hiện nCoV trên cánh gà nhập từ Brazil

Trung Quốc phát hiện nCoV trên cánh gà nhập từ Brazil

 
Các nhà chức trách địa phương cho biết hôm thứ Năm, cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil sang Trung Quốc đã có kết quả dương tính với virus coronavirus. 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Thâm Quyến đã xét nghiệm mẫu bề mặt lấy từ cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil theo quá trình kiểm tra định kỳ được thực hiện đối với thịt và hải sản nhập khẩu từ tháng 6, khi một ổ dịch bùng phát ở Bắc Kinh liên quan đến chợ hải sản Tân Phát Địa của thành phố.

Sau khi mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, giới chức y tế Thâm Quyến đã truy vết và xét nghiệm toàn bộ những người có thể đã tiếp xúc với thực phẩm có khả năng bị nhiễm virus và cũng kiểm tra thực phẩm được lưu trữ gần lô nhiễm virus. Tất cả đều cho kết quả âm tính, thông báo hôm nay cho biết thêm.

Trung Quốc hôm qua thông báo nCoV được phát hiện trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador. Một số thành phố khác cũng báo cáo các trường hợp hải sản bị nhiễm virus.

Ngoài việc kiểm tra tất cả container thịt và hải sản được đưa đến các cảng lớn trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu một số loại thịt từ các nước khác nhau, gồm Brazil, kể từ giữa tháng 6.

CDC cho biết  không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ hoặc xử lý thực phẩm có liên quan đến COVID-19, Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra trong bối cảnh lo ngại về nhập khẩu thực phẩm. 

CDC cho biết coronavirus lây lan chủ yếu từ người sang người qua các giọt đường hô hấp. Tuy nhiên, “có thể một người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể, bao gồm thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm, có vi rút trên đó và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc có thể là mắt của họ”, CDC nói.  

CDC cho biết đây không phải là cách chính mà vi rút lây lan, và nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm được cho là rất thấp. CDC cho biết: “Vi-rút gây ra COVID-19 không thể phát triển trên thực phẩm. Mặc dù vi khuẩn có thể phát triển trên thực phẩm, nhưng vi-rút cần vật chủ sống như người hoặc động vật để nhân lên”. 

CDC khuyên bạn nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước sau khi xử lý thực phẩm, hoặc trước khi nấu và ăn thực phẩm. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus