Home Breaking News Trump: ‘Tôi không đồng ý’ với Fauci về COVID-19 ở Mỹ

Trump: ‘Tôi không đồng ý’ với Fauci về COVID-19 ở Mỹ

Tổng thống Donald Trump hôm thứ ba cho biết ông không đồng ý với đánh giá của nhà miễn dịch học hàng đầu, Anthony Fauci, về tình hình thảm khốc mà Hoa Kỳ phải đối mặt khi các trường hợp mắc bệnh coronavirus mới tiếp tục lan rộng.
 

“Tình trạng hiện tại thực sự không tốt”, Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết trong buổi livestream trên Facebook và Twitter hôm thứ Hai.

“Chúng tôi vẫn còn ngập đầu trong đợt đầu tiên của nhiễm trùng COVID-19, “ông nói.

Trump, phát biểu hôm thứ ba trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, không đồng ý với Fauci, một nhân vật chủ chốt trong Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một giai đoạn tốt,” tổng thống nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình tin tức “Full Court Press” , nói thêm: “Tôi không đồng ý với ông ấy.”

“Bác sĩ Fauci nói không đeo mặt nạ, bây giờ ông nói hãy đeo chúng”, ông nói tiếp và thêm rằng nhà miễn dịch học đã “nói nhiều điều” mà theo Trump là “lời khuyên tồi”.

Hoa Kỳ đã xử lý kém trong việc xử lý đại dịch, với hơn 130.000 người mất mạng, số người chết cao nhất thế giới cho đến nay. Hiện tại có một sự gia tăng các trường hợp ở phía nam và phía tây sau khi các viên chức khu vực bắt đầu nới lỏng các hạn chế.

Trump đã hạ thấp số lượng các vụ việc hàng ngày đang gia tăng, thay vào đó họ đổ lỗi cho việc xét nghiệm gia tăng.

Hoa Kỳ hiện đang xét nghiệm khoảng 600.000 người mỗi ngày, theo các chuyên gia y tế 

Hôm thứ ba, các viên chức liên bang cho biết họ sẽ cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho những người không có triệu chứng để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp ở ba điểm nóng phía Nam.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus