Trump liên tục hỏi NASA tại sao chúng ta không thể bay thẳng lên sao Hỏa

Photo Credit: Chip Somodevilla / Getty Images

The Verger – Hôm thứ sáu 19/7 trong buổi lễ ở Tòa Bạch Ốc kỷ niệm 50 năm nh6ân tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng năm 1969, TT Trump gặp gỡ nhiều lãnh đạo NASA, các phi hành gia từng đổ bộ lên Mặt Trăng và nhiều nhà lập pháp.

Trong cuộc gặp gỡ này TT Trump nhiều lần hỏi ông Jim Bridenstine, Giám Đốc cơ quan NASA vì sao các phi hành gia không bay tuốt lên Hỏa Tinh mà cứ phải ghé qua Mặt Trăng trước.

Trang mạng Politico thuật lại là TT Trump đã hỏi ông Bridenstine như sau: “Để lên Hỏa tinh, họ cứ nói bạn phải đáp lên Mặt Trăng trước, vậy có cách nào bay thẳng từ Trái Đất đến Hỏa tinh hay không?”

Ông Bridenstine trả lời là ‘Mặt Trăng là dịp để con người trắc nghiệm nhiều thứ trước khi bay đến Hỏa tinh, thí dụ làm sao thí nghiệm các kỹ thuật mới của NASA và làm sao giữ cho phi hành gia còn sống sót khi đến Hỏa tinh’

Ông Brridenstine nói: “Khi quyết định thám hiểm Hỏa tinh, chúng ta biết phải mất thời gian dài để đến đó và sống ở đó để khám nghiệm mọi chuyện, vì thế con người cần học hỏi làm sao sống và làm việc trong một thế giới hoàn toàn mới mẻ”

Vào tháng 12 năm 2017, TT Trump ký một quyết định cho phép NASA thực hiện các chuyến bay quay lại Mặt Trăng nhằm ở lại lâu dài hơn, sau đó là các sứ mệnh bay đến Hỏa tinh và các nơi khác.

Từ dạo đó cơ quan NASA  xúc tiến các kế hoạch quay lại Cung Quãng, với chương trình đầy tham vọng có tên Artemis, với một nữ phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng và một trạm không gian thường trực rất gần với Mặt Trăng.

 

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus