Trump: hiệp định khí hậu Paris ‘sinh ra để giết chết nền kinh tế Mỹ’

Tổng thống Trump nói với các nhà lãnh đạo thế giới G-20 rằng hiệp định khí hậu Paris ‘sinh ra để giết chết nền kinh tế Mỹ’

“Để bảo vệ người lao động Mỹ, tôi đã rút Mỹ khỏi hiệp định khí hậu Paris không công bằng và phiến diện, một hành động rất bất công đối với Mỹ”, Trump nói tại hội nghị thượng đỉnh, theo hãng tin AP.

Tổng thống tiếp tục khẳng định thỏa thuận này “không được sinh ra để cứu môi trường. Nó được sinh ra để giết chết nền kinh tế Mỹ.”

Trump cho rằng Mỹ đã dẫn đầu việc giảm lượng khí thải carbon kể từ khi ông rời khỏi hiệp định. Tuy nhiên, AP cho rằng, Hoa Kỳ đã đạt được ít tiến bộ hơn trong việc giảm phát thải theo tỷ lệ phần trăm. Hoa Kỳ chính thức rời khỏi thỏa thuận vào ngày 4 tháng 11.

Trong phiên họp về khí hậu của G20, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi nhóm này dẫn đầu về các vấn đề khí hậu và thực hiện đầy đủ hiệp định.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi hợp tác quốc tế về vấn đề này, nói rằng một cách tiếp cận giữa các quốc gia sẽ không hiệu quả.

Biden được cho là có kế hoạch đảo ngược một số chính sách của Trump ngay sau khi nhậm chức, bao gồm việc Trump rút khỏi hiệp định, lệnh cấm đi lại đối với một số quốc gia đa số theo đạo Hồi và lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội.

“Trong khi chúng tôi chờ đợi kết quả cuối cùng, tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi không chờ đợi để hoàn thành công việc,” Biden nói trong một nhận xét ở Wilmington, Del., Vào đầu tháng này, ngay sau khi ông được dự đoán là tổng thống đắc cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus