Trump đã gửi đơn kháng cáo trực tiếp đến Ban giám sát của Facebook

Cựu tổng thống Donald Trump đã trực tiếp kháng cáo lên Ban Giám sát của Facebook để mở lại nền tảng này, Channel 4 News đưa tin .

Ban Giám sát Facebook, một nhóm gồm 20 chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, đang xem xét quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Trump của công ty công nghệ này. Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng Đan Mạch và là thành viên của Ban Giám sát, nói với Channel 4 News về lời kêu gọi của Trump, theo giám đốc truyền thông Hayley Barlow của cửa hàng .

Thorning-Schmidt cho biết thêm Ban Giám sát đã nhận được hàng nghìn bình luận của công chúng về vấn đề này.

Facebook đã đình chỉ tài khoản của Trump sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Trump đã đăng một video lên Facebook trong cuộc nổi dậy có vẻ đồng cảm với những kẻ bạo loạn và phổ biến những tuyên bố sai sự thật về gian lận bầu cử.

Ban giám sát Facebook, được thành lập vào năm ngoái và đã đưa ra phán quyết về 5 trường hợp cho đến nay, đã thông báo vào ngày 21 tháng 1 rằng họ sẽ xem xét quyết định của công ty về việc đình chỉ Trump. Ban giám sát có tổng cộng 90 ngày để quyết định liệu Trump có thể tiếp tục trên nền tảng hay không. 

Cựu Tổng thống đã chỉ trích quyết định thành lập ban giám sát của Facebook. Tờ New Yorker đưa tin rằng Trump đã gọi điện cho chính Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg để phản đối việc bổ sung Pamela Karlan, một giáo sư Luật Stanford, người đã làm chứng tại cuộc luận tội năm 2019 của ông . Zuckerberg đã lắng nghe những lời phàn nàn của Trump nhưng không thay đổi thành phần của hội đồng Ban giám sát, theo The New Yorker.

Ủy ban giám sát độc lập của Facebook là một đơn vị gồm 20 thành viên mới được thành lập gần đây với chức trách giám sát và có thể gạt bỏ các quyết định về nội dung trên nền tảng mạng xã hội của công ty.

Ủy ban này được thành lập trong bối cảnh Facebook phải ứng phó với những chỉ trích gay gắt từ dư luận về cách xử lý những nội dung gây tranh cãi trên mạng xã hội này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus