Trộm mở khóa xe Tesla mà không cần chìa khóa chỉ trong 30 giây

Không cần sử dụng chìa, hai tên trộm vẫn có thể nhẹ nhàng phá khóa chiếc xe điện Tesla, trị giá hơn 90,000 Bảng Anh chỉ trong không đầy 30 giây.

Camera an ninh gắn trước cửa nhà nạn nhân đã ghi được toàn bộ vụ trộm chớp nhoáng xảy ra sáng sớm ngày 21/8 ở Hertfordshire, Anh. Đoạn video trích xuất cho thấy, một tên trộm dùng thiết bị dây đeo trước bụng thực hiện vài thao nhỏ, đồng phạm của hắn đã có thể mở cửa chiếc xe Tesla đời mới 2019 lái đi.

Anh Hrishi, chủ của chiếc xe bị đánh cắp chia sẻ: “Tôi thực sự rất sốc vì bọn trộm đã ra tay nhanh đến như vậy”.

Theo trang Newsflare, các loại xe không cần chìa hiện nay sử dụng một quy trình đơn giản: dùng thiết bị điều khiển cầm tay (thường gọi nôm na là khóa điện hay khóa fob) phát ra tín hiệu vô tuyến tương thích tầm ngắn, trong phạm vi vài mét để xe nhận diện mở hoặc khóa cửa từ xa.

Cơ chế tương tự cũng được áp dụng cho việc khởi chạy các ôtô có nút khởi động và khóa fob thường cần được đặt bên trong xe suốt thời gian di chuyển.

Chỉ trong 30 giây ngắn ngủi, tên trộm đã có thể lấy chiếc Tesla đi một cách dễ dàng mà không cần chìa khóa.

Thông qua hệ thống chuyển tiếp, gây nhiễu khóa điện tử và các thủ thuật tin tặc khác, bọn trộm gần như thâu tóm được quyền kiểm soát các xe không dùng chìa.

Các chuyên gia khuyến nghị hiện có nhiều cách để bảo vệ xe hơi của bạn trước sự dòm ngó của những tên trộm: khi không dùng xe, bạn hãy hủy kích hoạt khóa fob, cất khóa ở cách xa cửa ra vào hay cửa sổ hoặc dùng khóa bánh để xe không thể dịch chuyển ngay cả khi tên trộm đã đột nhập được vào bên trong nó.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus