Trận động đất làm rung chuyển bang Washington

Photo Credit: Bing Maps © 2018 HERE/Microsoft

Reuters và AP – Hôm nay cơ quan US Geological Survey cũng loan báo một trận động đất mạnh 4.6 độ đã làm rung chuyển vùng Three Lakes của tiểu bang Washington của Hoa Kỳ.

Vài phút sau đó một dư chấn mạnh 3.5 độ tiếp liền theo, gần thành phố Monroe, vốn nằm cách Seattle khoảng 30 dặm.

Cơn chấn động đầu tiên xảy ra vào lúc 2 giờ 51 phút sáng thứ sáu 12/7 và hiện vẫn chưa có tin tức gì về thiệt hại hay có ai bị thương vì hai trận động đất mới nhất này hay không.

Cũng vào thời điểm sau đó, một trận động đất nhỏ đã xảy ra ở thủ đô Mexico City của Mexico sáng thứ sáu 12/7, làm các tòa nhà chung cư và văn phòng rung chuyển.

Trên trang mạng Twitter, cơ quan National Seismological Service của Mexico cho hay chấn động mạnh 2.5 độ dã được ghi nhận trong khu phố Alvaro Obregon vào lúc 7 giờ 38 phút sáng nay.

Hiện chưa rõ mức thiệt hại của trận động đấy này, các giới chức thành phố xác nhận có động đất nhưng họ không cho báo động vì thấy quy mô của chấn động là khá nhỏ.

Nằm trên giao lộ của 3 địa tầng, Mexico là một trong cá  quốc gia bị động đất hoành hành tệ hại nhất thế giới, và thủ đô Mexico City đặc biệt bị đe dọa do vị trí tọa lạc ngay trên đáy của một hồ nước cổ xưa trước đây

 

Trần Vũ     

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus