Home Breaking News Tòa Bạch Ốc: Florida chiếm 20% tổng số ca nhiễm COVID mới

Tòa Bạch Ốc: Florida chiếm 20% tổng số ca nhiễm COVID mới

Theo một viên chức Tòa BạcH Ốc, gần 20% các ca nhiễm coronavirus mới của quốc gia hiện đang xảy ra chỉ riêng ở Florida.

Các ca bệnh đang gia tăng trên toàn quốc do biến thể delta dễ lây lan hơn, nhưng tập trung ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Điều phối viên COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient nói với các phóng viên trong cuộc họp giao ban hôm thứ Sáu: “Chỉ có bốn bang chiếm hơn 40% tổng số vụ trong tuần qua, với 1/5 trong số tất cả các trường hợp xảy ra ở Florida”.

“Chúng tôi có thể sẽ tiếp tục và trải nghiệm, tiếp tục có sự gia tăng các trường hợp COVID trong những tuần tới, với những trường hợp này tập trung ở các cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn”, Zient nói

Florida đang chứng kiến ​​một số trường hợp nhập viện do coronavirus, nhiễm trùng mới và tử vong tính theo đầu người cao nhất trong cả nước. Các con số chạm đáy khi tiêm chủng có sẵn, nhưng gần đây đã tăng lên.

Hiện tại, tiểu bang đang báo cáo trung bình 29 ca nhiễm mới cho mỗi 100.000 người mỗi ngày, gấp hơn bốn lần so với mức trung bình của cả nước.

Tỷ lệ dương tính đang dao động khoảng 10%  và theo dữ liệu liên bang, mức trung bình  trong bảy ngày là hơn 5.600 trường hợp mỗi ngày.

Khoảng 55%  những người đủ điều kiện ở Florida đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19

DeSantis đã tự hào từ chối lời khuyên của các viên chức y tế liên bang, và thay vào đó, thúc đẩy mở cửa tự do của mình. Các trường học vẫn mở, và các biện pháp giảm thiểu sức khỏe cộng đồng trên toàn tiểu bang là rất ít.

Thống đốc đã khuyến khích người dân đi tiêm phòng nhưng cũng cấm các doanh nghiệp yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng và cấm chính quyền địa phương ban hành các quy định về khẩu trang. Ông cũng đã kiện thành công Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để ngăn chính phủ liên bang thực thi các biện pháp phòng ngừa coronavirus trên tàu du lịch, như yêu cầu tiêm phòng cho nhân viên và hành khách.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]