Tiểu bang Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì tuyết đổ quá nhiều

Photo Credit: AP

CNN – Hôm thứ bảy 9/2 Thống Đốc của tiểu bang Washington đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thúc dục người dân tránh ra đường khi tuyết rơi quá nhiều.

Thành phố Seattle đã hứng chỉ trong vòng một ngày số lượng tuyết tương đương với số lượng tuyết cả năm trong tuần. Hôm qua phi trường quốc tế Seattle-Tacoma có đến 6.4 inches tuyết rơi, theo cơ quan NWS cho hay.

Nhưng đến sáng thứ bảy 9/2 thì lượng tuyết nơi đây gia tăng đến 7.2 inches và vẫn tiếp tục rơi. NWS cho biết đây là lượng tuyết nhiều kỷ lục chỉ trong một ngày được ghi nhận lần thứ nhì từ 20 năm qua.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Đây cũng là lần thứ 4 kể từ năm 1991 mà Seattle ghi nhận có 6 inches tuyết rơi, trong lúc 6.8 inches là lượng tuyết trung bình rơi cho cả năm cho thành phố trước đây.

Nhưng bên trong nội địa của tiểu bang Washington có một số vùng ghi nhận lượng tuyết rơi từ 12 đến 18 inches. Haley Brink, chuyên gia thời tiết của CNN hôm nay cũng cho hay có 15 triệu cư dân vùng phía tây Hoa Kỳ nhận báo động về bão tuyết đang hoành hành.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Washington là Jay Inslee báo động như sau trong tuyên bố của mình: “Tình trạng trắng xóa vì tuyết đang xảy ra, mọi người cần chú ý đề phòng về tuyết vì tình trạng an toàn cho bản thân, các chuyên gia đang báo động trận bão tuyết là chưa từng thấy từ nhiều năm qua, tôi thúc dục cư dân nên tránh ra đường vào lúc này”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus