Tiểu bang Alabama tiếp tục đối phó với các trận bão lớn

Photo Credit: AFP

CNN – Các cơn gió lốc dữ dội gây nhiều đổ vỡ và tang thương cho tiểu bang Alabama đã qua, nhưng vào cuối tuần này, lại có thêm một số cơn bão lớn được dự trù sẽ tràn tới nữa.

Cơ quan National Weather Service (NWS) cảnh báo là ‘nhiều trận bão khắc nghiệt sẽ mang gió mạnh, mưa và sấm chớp cho các khu vực phía bắc của Alabama từ chiều thứ bảy đến sáng chủ nhật, kể cả nguy cơ của vài cơn gió xoáy’

Quận hạt bị nhiều tàn phá nhất do gió xoáy gây ra trong tuần qua là Lee County nằm ở phía đông nam của Alabama và hôm qua TT Trump đã bay đến vùng này thị sát các thiệt hại và gặp gỡ các nạn nhân.

Derek Van Dam, chuyên gia thời tiết của CNN, cho hay: “Miền Nam Hoa Kỳ cũng bị de dọa, dù sẽ không có gió xoáy tấn công nhưng không loại trừ nhiều trận bão lớn sẽ đi qua vùng này”

Photo Credit: AFP

NWS cũng cho biết vào ngày mai mưa nặng hạt và sấm chớp sẽ quét qua vùng Đại Bình Nguyên, và sẽ đến khu vực phía đông của Mississippi Valley vào tối nay, cả phía đông của Tennessee cũng bị ảnh hưởng.

Vào ngày mai chủ nhật cờ rũ sẽ được treo trên toàn tiểu bang Alabama cho đến tối nhằm tưởng nhớ các nạn nhân bỏ mình vì các trận gió xoáy dữ dội vào chủ nhật tuần trước, các nạn nhân có tuổi từ 6 đến 89 tuổi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus