Tiếp theo Florence, 3 cơn bão khác từ Đại Tây Dương dồn dập tiến vào

Photo Credit: AP

The Miami Herald – Cơn bão Florence đang tàn phá nhiều nơi ở hai tiểu bang Carolinas và đã làm ít nhất 5 người chết, thì từ ngoài khơi Đại Tây dương, 3 con bão có tên khác đang lù lù hiện ra và di chuyển vào.

Trận bão nhiệt đới Helene đang gia tăng tốc độ tiến về hướng bắc với vận tốc 23 dặm/giờ và sức gió của nó đã là 65 dặm/giờ. Trung Tâm National Hurricane Center (NHC) dự báo Helene sẽ mang nhiều mưa đổ vào quần đảo Azores.

Nhưng theo NHC thì Helene sẽ suy yếu dù nó sẽ gây ảnh hưởng đến quần đảo Azores vào 8 giờ sáng thứ hai tuần sau và nó sẽ không đe dọa gì tới Hoa kỳ.

Photo Credit: AP

Trận bão thứ nhì có tên Isaac sẽ trở thành bão nhiệt đới vào ngày mai khi vận tốc gió của nó lên tới 39 dặm/giờ, khi thổi qua vùng biển phía đông Caribbea, nó sẽ giảm suúc mạnh chỉ còn là cơn áp suất nhiệt đới với vận tốc gió chỉ còn 35 dặm/giờ

Cũng như Helene, NHC dự báo bão Isaac sẽ giảm dần cường độ trong vòng vài ngày nữa khi nó tiến sát Jamaica, nhưng sẽ không còn là mối đe dọa rõ rệt nữa.

Photo Credit: AP

“Non trẻ” nhất chính là cơn bão nhiệt đới Joyce, hiện đang di chuyển về hướng tây nam, cách phía tây tây nam của quần đảo Azores khoảng 1,090 dặm với sức gió 40 dặm/giờ và di chuyển với vận tốc 8 dặm/giờ. Nó cũng bị cho là sẽ suy yếu dần dần.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus