Tiến sĩ Fauci: Chúng tôi rất có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì mức độ bảo vệ

Cố vấn chính của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết mọi người có thể cần tiêm nhắc lại vắc-xin Covid trong một năm, trong cuộc phỏng vấn với Medhi Hasan của MSNBC hôm thứ Hai.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng vắc-xin Covid của Pfizer và Moderna cung cấp khả năng bảo vệ trong ít nhất sáu tháng, Fauci nói.

Pfizer công bố dữ liệu vào ngày 1 tháng 4 cho thấy vắc xin mRNA của họ có hiệu quả cao sau sáu tháng kể từ liều thứ hai.

Moderna cho biết hôm thứ Ba rằng vắc xin Covid của họ, sử dụng công nghệ tương tự, có hiệu quả hơn 90% trong việc bảo vệ chống lại Covid và hơn 95% hiệu quả chống lại bệnh nặng lên đến sáu tháng sau liều thứ hai.

Fauci cho biết: “Chúng tôi biết chắc rằng nó có hiệu quả trong sáu tháng và rất có thể nó sẽ có hiệu quả trong một khoảng thời gian dài hơn.”

Nghiên cứu của Pfizer chỉ được đo lường đến mốc sáu tháng, và cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác định thời điểm hoặc cách thức bảo vệ vắc-xin suy yếu.

Fauci cho biết:  “nếu vắc xin kéo dài hiệu quả một năm hoặc một năm rưỡi, chúng tôi rất có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì mức độ bảo vệ”

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, ít nhất 23% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ cho Covid, có nghĩa là họ đã nhận được cả hai liều vắc-xin hai liều từ Pfizer hoặc Moderna hoặc một liều của Johnson & Johnson.

Các CDC nói với CNN hôm thứ Năm rằng đã có 5.800 trường hợp nhiễm Covid sau khi tiêm vắc xin, chiếm 0,007% của những người đã được tiêm phòng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus