Tiến sĩ Anthony Fauci: COVID-19 có thể trở thành dịch bệnh theo mùa

Dr. Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, speaks during a briefing on coronavirus in the Brady press briefing room at the White House, Saturday, March 14, 2020, in Washington. (AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON – Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng rất có khả năng coronavirus “sẽ trở thành dịch bệnh theo mùa” bởi vì nó khó có thể được kiểm soát trên toàn cầu.

Fauci là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. Ông nói rằng virus không có khả năng bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hành tinh trong năm nay. Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ có thể thấy “sự khởi đầu của sự hồi sinh” trong mùa cúm tiếp theo.

Fauci nói rằng triển vọng của sự hồi sinh là lý do Mỹ đang làm việc để có được sự chuẩn bị “tốt hơn”. Ông nói rằng bao gồm làm việc để phát triển một loại vắc-xin và tiến hành các thử nghiệm lâm sàng về biện pháp trị liệu.

Fauci cũng nói rằng các quốc gia không có lệnh trú ẩn tại nhà sẽ gặp rất nhiều  rủi ro.

Bác sĩ Anthony Fauci, cũng cảnh báo hôm Chủ nhật rằng tuần tới sẽ là “tồi tệ” khi số người chết vì đại dịch coronavirus tiếp tục gia tăng.

Fauci nói rằng số ca mắc mới đã bắt đầu giảm dần ở Ý và “hy vọng” New York, hiện là tâm điểm của vụ dịch coronavirus ở Mỹ, sẽ xảy ra.

Có hơn 312.000 trường hợp coronavirus được xác nhận ở Mỹ và hơn 9.000 người đã chết, theo Đại học Johns Hopkins. 

Thống đốc của hơn 40 tiểu bang đã ban hành lệnh cư trú tại nhà cho người dân và vào Thứ Sáu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh  khuyên người Mỹ nên tự nguyện đeo khẩu trang ở nơi công cộng để giúp làm chậm sự lây lan của vi-rút.

Fauci và các thành viên khác trong Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo rằng tuần tới sẽ gây đau khổ cho nhiều người Mỹ và ông đã gạt bỏ ý tưởng rằng đại dịch đang được kiểm soát.

“Đó sẽ là một tuyên bố sai,” ông nói. “Chúng tôi đang đối phó để kiểm soát nó và đó là vấn đề hiện tại.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus