Thuốc lá điện tử bị cấm như thuốc lá thông thường tại tiểu bang Nữu Ước

Photo Credit: BBC

BBC – Thuốc lá điện tử sẽ bị cấm tương tự như hút thuốc lá thông thường, dự luật mới này sẽ có hiệu lực trong 30 ngày tới.

Thuốc lá điện tử sẽ bị cấm tại những nơi như nhà hàng, quán bar và văn phòng.

Nữu Ước là tiểu bang đầu tiên cấm thuốc lá thông thường ở những khu vực công cộng trong nhà vào năm 2003.

Thuốc lá điện tử đã trở nên phổ biến khi thuốc lá thông thường bị nhiều lệnh cấm.
Tuy vậy, lệnh mới này dự kiến sẽ không có sự ảnh hưởng lớn. Bởi vì nhiều khu vực tại tiểu bang Nữu Ước đã có sẵn lệnh cấm này từ năm 2013.

Tờ New York Times đưa tin rằng 70% các đô thị trong tiểu bang đã cấm sử dụng thuốc lá điện tử trong khu vực công cộng.

Photo Credit: BBC

Andrew Coumo giải thích luật cấm mới trên toàn bang: “Thuốc lá điện tử được quảng cáo như là một sản phẩm lành mạnh hơn thuốc lá thông thường. Nhưng thực tế là chúng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng và cả những người xung quanh.”

“Luật này giúp tạo một Nữu Ước tốt cho sức khỏe mọi người.”

Những tác hại đối với sức khỏe của thuốc lá điện tử hiện vẫn chưa được tìm hiểu rộng rãi, một phần vì đây là loại hình mới nên chưa có những nghiên cứu về tác động lâu dài.

Một cuộc khảo sát của Đại học Leeds cho thấy thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử có xu hướng sẽ hút thuốc lá thông thường.

Tuy nhiên, NHS Stoptober đã khởi động chiến dịch hút thuốc là điện tử như là bước đầu để bỏ thuốc lá.

Cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện Hành động về vấn đề Hút Thuốc lá và Sức Khỏe cho hay tại Anh có khoảng 2.9 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử, 9 triệu người hút thuốc lá thông thường. Trong số này có 1.3 triệu người sử dụng cả hai loại thuốc lá.

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus