Thu hồi ba loại trái cây ở Costco, Walmart và một số chợ trên toàn quốc

Photo Credit: AFP

(TODAY) – Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA, công ty Jac. Vandenberg đang thu hồi 1.727 thùng đào, 1.207 thùng đào xuân nectarines và 365 thùng mận trước nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.

Ba loại trái cây tươi trên được bán tại chợ Aldi, Costo, Fairway Market, Hannaford, Market Basket và Walmart trên toàn quốc.

Một số đào và đào xuân được bán theo số lượng lớn, có nhãn dán trên sản phẩm mang số: 4044, 3035 và 4378. Số đào và mận bán ở chợ Aldi được đóng gói trong bịch 2 pound, dưới nhãn  Rio Duero, có mã vạch 7804650090281, 7804650090298 or 7804650090304. Costco bán đào xuân trong hộp nhựa 4 pounds dưới nhãn Rio Duero, mã vạch 7804650090212.

Photo Credit: AFP

Số trái cây bị nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Listeria được phân phối đến các chợ trên tại những tiểu bang sau đây: Alabama, California, Georgia, Illinois, Kentucky,  Maine, Massachusetts, Michigan, Mississippi, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, West Virginia, và Virginia.

Người tiêu dùng nếu mua phải trái cây bị ảnh hưởng có thể đem đến chợ đã mua để trả lại, và được hoàn lại tiền đầy đủ, hoặc cũng có thể gởi thắc mắc đến công ty: compliance@jacvandenberg.com.

Trong khi chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào được tường trình, vi khuẩn bacteria có thể gây bệnh dẫn đến tử vong đối với người cao tuổi, trẻ sơ sinh và những người suy  giảm hệ miễn dịch. Phụ nữ mang thai nhiễm listeria thông thường không có triệu chứng nghiêm trọng nhưng họ có thể truyền sang con, gây bệnh hoặc tử vong cho em bé, trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho hay. Các triệu chứng của bệnh Listeriosis bao gồm sốt, đau mỏi cơbuồn nôn, nôn hay tiêu chảy. Nếu vi khuẩn lan tới hệ thống thần kinh, người bệnh có thể đau đầu, cứng cổ, choáng váng, mất thăng bằng, thậm chí co giật.

Jac. Vandenberg phát giác ra vi khuẩn listeria hiện hiện trên đào, đào xuân và mận trong quá trình kiểm tra thường lệ các mẫu sản phẩm, và đã tạm ngưng phân phối chúng. FDA và công ty đang điều tra nguyên nhân gây ra nhiễm vi khuẩn.

Hương Giang (Theo Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus