Thu giữ 1.000 bộ dụng cụ thử COVID-19 giả trong vali

Các viên chức từ cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới gần đây đã thu giữ 1.000 xét nghiệm COVID-19 giả được nhét trong vali của một người đàn ông đi du lịch đến Mexico, cơ quan công bố hôm thứ Năm.

Cơ quan này cho biết các sĩ quan đã nhìn thấy một sự gia tăng gần đây trong các sản phẩm giả mạo hoặc không được phê duyệt  tại biên giới.

“Một số dường như đang khai thác đại dịch để thu lợi tài chính, khiến người tiêu dùng gặp rủi ro”, CBP cho biết trong một tuyên bố . “Những sản phẩm này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho người tiêu dùng, cho dù người dùng  ở Hoa Kỳ hay quốc gia khác.”

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan này phát hiện các bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 giả mạo. Vào tháng 3, các nhân viên hải quan tại phi trường quốc tế Los Angeles đã thu giữ sáu túi chứa đầy các chai nhỏ có nhãn “Corona Virus 2019nconv (COVID-19)” và “Bộ kiểm tra Virus1”.

Cơ quan này cũng đã công bố hôm thứ Năm rằng các sĩ quan đã thu giữ 1.000 mặt nạ, 2.740 bộ lọc mặt nạ và 60 chai nước rửa tay từ một phụ nữ tại cảng Ysleta nhập cảnh vào ngày 17 tháng Năm.

“Tất cả các sản phẩm được phát hiện là thiếu đăng ký, ghi nhãn thích hợp và không tuân thủ các tiêu chí do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đặt ra”, CBP cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ liên bang đã cảnh báo về sự gia tăng các sản phẩm giả, lừa đảo và các hoạt động lừa đảo khác liên quan đến coronavirus.

Chẳng hạn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, trong nhiều tháng, đã gửi thư cảnh báo đến các công ty quảng cáo “phương pháp điều trị” coronavirus không có thật, chẳng hạn như trà, cồn, vitamin, chất bổ sung hoặc tinh dầu.

Gần đây, chính quyền liên bang đã bắt giữ một người đàn ông ở New York , cho rằng anh ta đã bán bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus bị đánh cắp cho mọi người với giá 200 USD và không bao giờ cung cấp bất kỳ kết quả nào. Bộ Tư pháp cũng theo đuổi một trường hợp tương tự chống lại chủ sở hữu của một trang web bán bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus giả.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus