Thống đốc yêu cầu sử dụng bệnh viện quân sự El Paso khi COVID-19 tăng đột biến

Thống đốc bang Texas Greg Abbott  đang yêu cầu chính phủ liên bang sử dụng Trung tâm Y tế Quân đội William Beaumont ở Fort Bliss  để giúp mở rộng nhu cầu công suất bệnh viện khi El Paso trải qua sự gia tăng kỷ lục về các ca nhiễm coronavirus.

Abbott cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đã nói chuyện với Tiến sĩ Robert Kadiec, phụ tá về sự chuẩn bị và phản ứng tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, để yêu cầu sử dụng Trung tâm Y tế Quân đội William Beaumont để giảm tải giường bệnh tại các bệnh viện trong khu vực, theo CBS El Paso chi nhánh KDBC .

Các viên chức El Paso cho biết 1.216 trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo vào thứ Bảy, trong tổng số 10.911 trường hợp đang hoạt động và 38.554 trường hợp tích lũy.

Các viên chức El Paso cho biết hôm thứ Bảy, một người chết là một phụ nữ khoảng 40 tuổi với tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Đã có 572 người chết ở El Paso do COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu. 

Tính đến thứ Bảy, đã có 715 người nhập viện ở El Paso County do COVID-19, trong đó có 199 người được chăm sóc đặc biệt và 85 người đang thở máy.

Đầu tuần này, Abbott đã thông báo rằng ông sẽ cử hơn 450 nhân viên y tế tới khu vực El Paso. Ông cũng cho biết sẽ gửi thêm các thiết bị bao gồm xe cứu thương, máy theo dõi bệnh nhân, giường bệnh và máy oxy.

Abbott cho biết: “Các nhân viên y tế và vật tư mà chúng tôi đang triển khai tới El Paso được xây dựng dựa trên các nguồn lực mà nhà nước đã gửi trước đây cho cộng đồng và sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ cần thiết cho các bệnh viện trong khu vực và những người ứng cứu đầu tiên”, Abbott cho biết trong một tuyên bố . “Bang Texas sẽ tiếp tục làm việc với các viên chức địa phương để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giúp cộng đồng El Paso giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.”  

Một báo cáo của UT-Austin công bố hôm thứ Năm cho biết “khu vực El Paso có nhiều dự báo đe dọa nhất, với xác suất ước tính 85% rằng các trường hợp COVID-19 sẽ vượt quá khả năng của bệnh viện địa phương vào ngày 8 tháng 11 năm 2020.”

Cũng theo báo cáo tương tự, năm khu vực khác có hơn 25% khả năng bệnh viện bị quá tải trong 3 tuần: Amarillo (28%), Lubbock (29%), Wichita Falls (30%), San Angelo (29%) và Galveston (33%).

Texas Department of Health báo cáo thứ bảy hơn 89.000 trường hợp tích cực của COVID-19 trong tiểu bang, trong đó có hơn 6.000 trường hợp mắc mới. 

Các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn quốc đang gia tăng,  với nhiều trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu hơn bất kỳ ngày nào khác kể từ khi đại dịch bắt đầu.

TH 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus