Thời tiết xấu làm cho 200,000 cư dân ở miền nam Hoa Kỳ bị mất điện  

Photo Credit: AP / Matt Rourke

AP – Những trận bão gây thiệt hại đã khiến trên 200,000 cư dân trong nhiều vùng của miền nam Hoa Kỳ bị mất điện, các nhà dự báo thời tiết còn cảnh báo thêm nhiều trận bão nữa sẽ xuất hiện.

Trung tâm Storm Prediction Center cho biết gió mạnh làm cây ngã đổ kéo theo các đường dây điện, cũng như làm hư hỏng các tòa nhà từ Texas qua đến Alabama.

Thành phố Greenville của Texas cũng có lốc xoáy xuất hiện làm bay nóc nhiều căn nhà của nơi này.  Hơn 70,000 căn nhà và doanh nghiệp bị mất điện ở Arkansas còn Texas, Louisiana và Alabama cũng cho hay có trên 30,000 vụ mất điện đã xảy ra.

Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo là có thêm nhiều trận bão lớn xảy ra hôm nay ở Alabama và Georgia khi hệ thống bão di chuyển về hướng đông.

Lũ lụt đã tạo nhiều khó khăn cho giao thông, các trạm xe hỏa bị ngập nước và hệ thống xe hỏa từ Philadelphia đi New Jersey đã bị đình hoãn hoạt động. Con sông Delaware River dâng nước tràn bờ nhiều nơi và có nhiều người đã được cứu kịp thời.

Có tin là mái ngói của một siêu thị đã đổ sụp trong vùng ngoại ô thành phố Philadelphia do bão, khiến hệ thống chữa cháy tự động của siêu thị bị hỏng và nước tràn ra trong siêu thị này. Không có tin về thương vong do tai nạn này xảy ra.

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus